Các chương trình

Người bạn của trái tim tôi

Thứ hai - 17/05/2010 21:30
Học sinh ILA tưng bừng vui hè

Học sinh ILA tưng bừng vui hè

ĐÔI BẠN CHỮ Q

Bạn đã có người bạn nào chỉ gặp vào một mùa trong năm, nhưng lại yêu quý nhau hết mực chưa? Tôi thì có đấy!
Nếu bạn gặp tôi hai năm trước đây, thề là bạn sẽ  tưởng đó là…chị em sinh đôi của tôi bây giờ! Vì tính cách tôi hồi đó khác biệt lắm, không sôi nổi, cởi mở và hòa đồng như tôi hiện tại.

Tôi vốn nhỏ con nên đi học hay bị các bạn trêu ghẹo và bắt nạt. Nhà lại con một, nên tôi coi Becky - chú chó già là người bạn thân thiết nhất. Đến một ngày, Becky ra đi, và tôi thu mình lại, cho dù sau đó bố mẹ có đem về những chú chó khác, nhưng tôi không thể yêu quý như đã dành tình cảm cho Becky.

Ít giao tiếp, nên môn tiếng Anh của tôi dở tệ. Tôi có thể nắm tốt ngữ pháp, nhưng nghe và nói thì đúng là cực hình. Tôi phát âm thật kinh khủng, và mỗi lần nghe cô giáo hay bạn bè nói chuyện bằng tiếng Anh, tôi đã sợ đến phát khóc.

Bố mẹ  quyết định cho tôi đi học tiếng Anh tại một Trung tâm quốc tế trên đường Cầu Giấy. Họ hi vọng những thày cô giáo Tây và cách giảng dạy đặc biệt sẽ làm tôi thay đổi. Tôi không hào hứng lắm với kế hoạch này, tại sao tôi phải học tốt một môn ngoại ngữ, trong khi người trong nước tôi còn ngại nói chuyện?

Buổi học  đầu tiên ở ILA nhẹ nhàng và thú  vị hơn tôi tưởng. Cả buổi đầu chúng tôi được… chơi trò chơi vận dụng tiếng Anh. Mọi người được phát cho nhiều vật dụng và tìm hiểu lẫn nhau. Cô giáo Helen luôn nở nụ cười, phát âm chậm khiến tôi vững tâm hơn. Sau nửa tiếng làm quen, cô Helen xếp tôi chung nhóm với Nhung - một cô bạn tròn trịa để tiếp tục trò chơi mới.

Vừa  “gia nhập” với tôi, Nhung đã tỏ ra rất hào hứng: “Này Hà An, tớ thì tròn vo như chữ O, cậu thì hơi hạt tiêu như dấu phẩy! Tớ và cậu hợp lại sẽ thành một chữ Q - đọc chệch đi một chút là CUTE đấy!”. Tôi phì cười, lần đầu tiên có người khiến tôi cảm thấy mình cũng “cute” vì ngoại hình bé nhỏ này.

Bố mẹ  đã cực bất ngờ khi tôi ngồi xem các kênh truyền hình nước ngoài mà không có phụ đề. Cùng với Nhung và những thầy-cô-bạn bè, tôi nhanh chóng chinh phục được môn học tưởng chừng như quá xa cách. Chỉ trong ba tháng hè, tôi đã có thể bắt chuyện, chào hỏi, chỉ đường không ngại ngần cho những khách du lịch nước ngoài gặp trên đường.

Tôi cùng Nhung không chỉ thân nhau trên lớp, chúng tôi thường xuyên gọi điện và chat với nhau bằng tiếng Anh. Những vở kịch, trò chơi và bài tập trên lớp tại ILA thường xuyên được hai đứa nhiệt tình tham gia. Khóa hè năm nay chúng tôi vẫn tiếp tục cùng nhau với những kế hoạch thú vị hai đứa cũng chẳng bỏ qua, những buổi xem phim ở Mega Star, dã ngoại ngoài trời, thi nói tiếng Anh do Trung tâm ILA tổ chức … Thế rồi, một ngày, Nhung kể cho tôi biết, cậu ấy hồi xưa cũng như tôi vậy, luôn thiếu tự tin khi khi tiếp xúc với người khác. Nhưng khi đến ILA và học cùng các thầy cô ở đây, cô bạn hiểu rằng: Hàng tỷ người đã giao tiếp được với nhau nhờ xóa tan khoảng cách ngoại ngữ, có được sự tự tin thiệt đáng quý biết bao.

Vào trong năm học, chúng tôi không có dịp học chung lớp tại ILA vì học ở trường lệch ca, nhưng tôi và cô bạn đã có chung giao ước: Cứ đến mùa hè, chúng tôi có cùng điểm hẹn, tại “ngôi nhà của Q”.

Thông tin cho bạn:

* Nếu bạn cũng muốn có những trải nghiệm mùa hè như đôi bạn chữ Q. Tại sao không thử tại Trung tâm Anh ngữ ILA – 299 Cầu Giấy – ĐT: (04) 2220 1666.

* Khai giảng chương trình hè Anh ngữ “Học hè bổ ích – Chơi hè thật vui” vào đầu tháng 6/2010.

* Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi, ILA trân trọng trao tặng 1,000,000 đồng cho học viên mới đăng ký học tiếng Anh hè trước ngày 2/6/2010

Tác giả bài viết: Hà Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn