Du học Châu Âu»Du học Ai Len

Du học Ai Len

Thứ ba - 12/08/2008 07:27
Là một đảo lớn nằm ở phía Tây nước Anh với diện tích hơn 70.000 km2, Ailen - đất nước của cây xanh với khí hậu ôn đới biển mát mẻ vào mùa hè, dễ chịu vào mùa đông tạo môi trường sống trong lành và thu hút nhiều du khách quốc tế. Ailen nằm trong khối liên hiệp Anh, cách London, thủ đô của Anh Quốc 1 giờ bay.
Tài nguyên thiên nhiên phong phú thuận lợi cho phát triển các ngành công nghiệp (chiếm hơn 80% sản lượng xuất khẩu), đặc biệt là công nghệ kỹ thuật cao.

Hiện nay, Ailen là 1 trong những nước đứng đầu thế giới về đào tạo công nghệ thông tin.

Hệ thống giáo dục CH Ai Len

Hệ thống giáo dục của Ailen được chia thành hai cấp tiểu học và phổ thông. Học tiểu học bắt đầu vào độ tuổi 4-5 và tiếp tục cho đến 12-13 tuổi. Học cấp phổ thông kéo dài 6 năm và được chia làm 2 loại: phổ thông cơ sở 3 năm, từ 13-15 tuổi và phổ thông trung học 3 năm, từ 16-18 tuổi. Các giáo viên có trình độ cao, mỗi lớp chỉ có trung bình 20 học sinh. Vào cuối mỗi cấp học này có một kỳ thi tốt nghiệp mang tính chất toàn quốc.

Chương trình học ở cấp PTCS mang tính phổ cập, học sinh phải học ít nhất 9-11 môn trong số 27 môn đã được Bộ phê duyệt. Trong đó có 6-7 môn bắt buộc và 2-3 môn tự chọn. Vào tháng thứ 6 của năm thứ 3 sinh viên sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp PTCS.

Học trung học kéo dài 3 năm, chương trình học mang tính chuyên ban phục vụ thi đại học. Năm thứ nhất là năm chuyển tiếp nhằm giúp học sinh bổ sung kiến thức giữa chương trình phổ cập ở cấp PTCS với chương trình chuyên ban ở cấp PTTH, đây cũng là năm giúp học sinh tự phát triển tính cách. Vì vậy ngoài các môn bắt buộc ra học sinh phải học thêm các môn như: nhận thức xã hội, phát triển nhân cách và một số môn hướng nghiệp…. Năm thứ hai và năm thứ ba hoàn toàn dành cho học tập và chuẩn bị để thi tốt nghiệp. Đây vừa là kỳ thi tốt nghiệp vừa là kỳ thi tuyển vào đại học cho các trường đại học ở Ailen và Anh Quốc.

Theo yêu cầu của Bộ Giáo Dục, để vào được các trường Đại học ở Anh hoặc Ailen học sinh phải học ít nhất là 6 môn trong đó có 3 môn chuyên ngành và các môn khác là: Ngôn ngữ, Khoa học, Khoa học ứng dụng, Nghiên cứu xã hội và Kinh doanh.

Tác giả bài viết: Tuấn Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn