Du học Châu Á»Du học Ấn Độ

Đại học Delhi của Ấn Độ

Đại học Delhi sắp có kênh truyền hình riêng

Trường Đại học Delhi của Ấn Độ cho biết, họ sắp cho ra mắt một kênh truyền hình riêng, với mục đích cung cấp thông tin, nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ nhân viên và sinh viên của nhà trường.

75 suất học bổng thực tập sau đại học tại Ấn Độ

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo 75 suất học bổng tuyển sinh đi thực tập sau đại học tại Ấn Độ trong khuôn khổ Chương trình hợp tác kỹ thuật và kinh tế năm học 2010-2011.

75 học bổng sau đại học tại Ấn Độ

Bộ GD-ĐT thông báo tuyển sinh đi thực tập sau đại học tại Ấn Độ trong khuôn khổ Chương trình hợp tác kỹ thuật và kinh tế (Indian Technical and Economic Cooperation - ITEC) năm học 2010-2011.

Du học sinh đón Tết - trực tuyến từ New Delhi

Các bạn du học sinh Việt Nam ở New Delhi, Ấn Độ mặc dù phải ăn Tết xa quê hương nhưng vẫn có một "Ngày xuân long phụng sụm vầy" thật ấm áp.

Một trường học ở Mumbai “rúng động” sau vụ một nam sinh 12 tuổi treo cổ tự tử trong toilet nhà trường vào ngày 5&#x

Báo động trào lưu tự tử ở teen Ấn Độ

Mới đây cô bé 11 tuổi Neha Sawant ở Mumbai (thủ phủ bang Maharashtra, Ấn Độ được phát hiện treo cổ tự tử bên cửa sổ. Neha là một trong những học sinh nhỏ tuổi nhất tại Mumbai tìm đến cái chết mà trong đó áp lực thi cử được cho là “thủ phạm” chính.

12 học bổng toàn phần ĐH và sau ĐH của Ấn Độ

Đại sứ quán Ấn Độ vừa thông báo năm học 2010-2011 sẽ cấp 12 suất học bổng đại học và sau đại học cho công dân Việt Nam. Trong đó có 9 suất học bổng của chương trình trao đổi văn hóa (CEP) và 3 học bổng của chương trình văn hóa chung (GCSS).

Du học sinh Việt Nam tại Ấn Độ

Học bổng du học Ấn Độ

Bộ GD&ĐT cho biết, năm học 2010 - 2011, Chính phủ Ấn Độ cấp 12 học bổng đại học và sau đại học. Trong đó, chín học bổng thuộc chương trình trao đổi văn hoá (CEP) và ba học bổng của chương trình văn hoá chung (GCSS).

Trường đại học đông sinh viên nhất thế giới

Theo số liệu của tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO), Đại học Mở quốc gia Indira Gandhi (IGNOU) của Ấn Độ đông sinh viên nhất thế giới với ba triệu người.

Người Ấn Độ sống tại Australia đã tiến hành biểu tình tại Melbourne vào ngày 31/5 vừa qua để yêu cầu chính ph

Nạn phân biệt chủng tộc đe dọa sinh viên nước ngoài

Một loạt các vụ hành hung dã man và cướp giật xảy ra với sinh viên Ấn Độ trong vòng 18 tháng vừa qua đã làm dấy lên làn sóng bạo động và biểu tình tập thể tại Sydney và Melbourne, đe dọa trực tiếp đến khoản thu nhập 15 tỉ đô la hàng năm từ ngành giáo dục Australia - vốn chỉ đứng sau than và sắt.

Hai khóa học đào tạo tại Ấn Độ

Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ GD&ĐT cho biết, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam thông báo về việc tổ chức hai khóa đào tạo tại nước này.

20 suất học bổng tại Ấn Độ năm 2009

Bộ GD-ĐT thông báo trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa VN và Ấn Độ, năm 2009 Chính phủ Ấn Độ sẽ cấp 20 suất học bổng ĐH và sau ĐH. Trong đó có 14 suất học bổng của chương trình trao đổi văn hóa và sáu học bổng của chương trình văn hóa chung.

Học bổng du học dành cho học sinh lớp 11

Ủy ban các Trường Thế giới Liên kết Việt Nam thông báo bắt đầu nhận đơn dự tuyển cho chương trình học bổng năm 2009. Đối tượng dự tuyển là các học sinh xuất sắc lớp 11.

Học bổng ĐH và sau ĐH tại Ấn Độ

Đại sứ Quán Ấn Độ tại Việt Nam vừa thông báo, năm học 2009-2010 sẽ cấp 20 suất học bổng cho công dân Việt Nam. Đây là học bổng nằm trong chương trình hợp tác giữa giáo dục Việt Nam và Ấn Độ giai đoạn 2007-2012.

Một sinh viên VN vận chuyển hơn 4kg heroin

Một sinh viên VN vận chuyển hơn 4kg heroin

Báo chí Ấn Độ đưa tin lực lượng hải quan ở Bangalore (Ấn Độ) vừa bắt giữ sinh viên Việt Nam Nguyễn Thị Trang, 24 tuổi, vì mang heroin trong người.

Khuôn viên trường Christ College, Banglore

Du học Ấn Độ chương trình Cao đẳng học thẳng lên Cao học

Được sự ủng hộ và hỗ trợ từ Đại Sứ Quán Ấn Độ tại Việt Nam, Trung tâm Hợp tác chuyên gia và kỹ thuật với nước ngoài (CEPECE), Bộ Giáo dục & Đào tạo - đại diện chính thức cho các trường Đại học hàng đầu và nổi tiếng của Ấn Độ, thông báo đợt tuyển sinh đại học và sau đại học niên khoá 2007 - 2008.

Ấn Độ: SV thất nghiệp vì thiếu kỹ năng “mềm”

Ấn Độ là một trong những quốc gia kỳ lạ bởi dường như càng học cao thì càng khó kiếm việc làm. Tỉ lệ thất nghiệp của SV tốt nghiệp ĐH ở quốc gia này năm 2001 là 17%, cao hơn những người tốt nghiệp trung học, thậm chí THCS.

Một sinh viên trường HInduja College ở Mumbai.

Học cao vẫn khó kiếm tiền

Với bất kỳ cô gái Ấn Độ nào, được giống như Kinjal Bhuptani hẳn là điều tốt. Cô đang học cao đẳng kinh doanh tại thủ đô tài chính Ấn Độ, một trong những nước có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Nhưng Bhuptani không ảo tưởng thế.

Ấn Độ thiếu trầm trọng nhân lực công nghệ thông tin

Ấn Độ thiếu trầm trọng nhân lực công nghệ thông tin

Theo khuyến cáo của các CEO, ngành công nghệ thông tin của Ấn Độ đang phải đối mặt với sự thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Sự phát triển kinh ngạc của giáo dục ĐH Ấn Độ và Trung Quốc

Cùng với sự vươn lên mạnh mẽ của châu Á trong thời gian qua, các quốc gia ở châu lục này đã đạt được nhiều thành công trên lĩnh vực cải tổ và phát triển giáo dục.

Tiếng Anh "bồi" sẽ trở thành "hàng hiệu"?

Trong vài chục năm tới, thế giới nói với nhau bằng ngôn ngữ nào? Có lẽ là tiếng Anh, dù không phải là thứ tiếng Anh "cao quý" hay tiếng Mỹ "du dương", mà là một thứ tiếng mang nhiều âm sắc của tiếng Quan Thoại hay tiếng Hindi, hiện đã rất phổ biến ở khu vực Đông Á.

Ấn Độ và bài toán đại học

Mới đây, nhiều người đã lên tiếng cảnh báo về sự tụt hậu giáo dục đại học của Ấn Độ. Cảnh báo này có vẻ nghịch lý khi Ấn Độ có một hệ thống giáo dục cao cấp trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT).

Đào tạo đại học ở Ấn Độ: Những “đôi tay” nhiều hơn “cái đầu”

Ấn Độ nổi tiếng là trung tâm đào tạo những nhà quản lí và cố vấn ngân hàng có chất lượng được các ngân hàng quốc tế săn đón, các chuyên gia máy tính Ấn Độ cũng không khó kiếm việc tại “thung lũng Silicon”, Mỹ...

Đại học Delhi vinh danh ngành giáo dục Ấn Độ

Ra đời năm 1922, Đại học Delhi là một trong những trường đại học hàng đầu của Ấn Độ được biết đến từ lâu về đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao. Trường có nhiều khóa học đại học và sau đại học với nhiều môn học khác nhau. Với số lượng 300.000 sinh viên theo học ở 14 khoa, 86 chuyên ngành và 79 trường thành viên, đây được coi là một trong những trường đại học lớn nhất thế giới.

Ấn Độ: phổ cập giáo dục qua “máy tính trong hốc tường”

Từ năm 1999, nhà vật lý Sugata Mitra đã phối hợp với Hãng phần mềm NIIT của Ấn Độ để lắp đặt 150 máy tính trong các quầy ở hốc tường tại 50 khu nhà ổ chuột tại thủ đô New Delhi và các địa điểm tại vùng nông thôn Ấn Độ.

Công ty Quốc tế MCM

MCM được phép thành lập theo giấy phép hoạt động số 0102008348 của Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội với các chức năng kinh doanh: Tư vấn du học, Đào tạo không chính quy, tổ chức hội thảo, các lớp học ngắn hạn và thương mại dịch vụ.

Du học cùng Đại Học Delhi (Ấn Độ)

Ra đời năm 1922, Đại học Delhi là một trong những trường Đại học hàng đầu của Ấn Độ được biết đến từ lâu về đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao. Trường có nhiều khoá học Đại học và Sau Đại học trên nhiều môn học khác nhau. Với số lượng đông đảo 300 000 sinh viên, Delhi là một trong những trường Đại học lớn nhất thế giới.

Ấn Độ: DHS họp nhóm để đón giao thừa

Sinh viên Việt Nam tại Ấn Độ chủ yếu tập trung ở các thành phố như New Delhi, Bangalore, Puné.

Ấn Độ cảnh báo về “các kỳ thi sát nhân”

Một cuộc điều tra mới đây của tổ chức tâm thần Vimhans tại 150 cơ sở giáo dục ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ cho thấy có đến 40% học sinh cảm thấy bị áp lực của các kỳ thi đè nặng.

Ấn Độ: Ngành CNTT - vũ khí ưu việt trong giáo dục ĐH

Công nghệ thông tin, với vai trò là ngành công nghệ mũi nhọn ở Ấn Độ, đang trở thành vũ khí ưu việt trong giáo dục ĐH ở nước này.

3 yếu tố để quyết định du học Ấn Độ

Có ý kiến cho rằng, du học Ấn Độ là một giải pháp tốt nhất đối với những sinh viên không dồi dào về tài chính, mà lại muốn học tập trong môi trường nói tiếng Anh. Điều này được “chứng minh” dựa trên 3 yếu tố sau:


Các tin khác

1, 2  Trang sau