Du học Châu Á»Du học Ấn Độ

75 suất học bổng thực tập sau đại học tại Ấn Độ

Thứ tư - 05/05/2010 05:16
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo 75 suất học bổng tuyển sinh đi thực tập sau đại học tại Ấn Độ trong khuôn khổ Chương trình hợp tác kỹ thuật và kinh tế năm học 2010-2011.
Ứng viên được tiếp nhận theo các chương trình này sẽ được Chính phủ Ấn Độ cấp học bổng, kinh phí đào tạo và vé máy bay khứ hồi.

Ngoài học bổng hàng tháng do Chính phủ Ấn Độ cấp (mức cụ thể của từng khóa học khác nhau). Chính phủ Việt Nam cấp bù thêm sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh diện Hiệp định.

Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, bỏ học hoặc không trở về nước phục vụ sẽ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí cho Nhà nước Việt Nam, kể cả học bổng đã nhận của Chính phủ Ấn Độ.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được đi học trong năm học 2010-2011, theo thời gian cụ thể của từng khóa học. Không được thay đổi khóa học, cơ sở đào tạo khi đã được tiếp nhận đi học.

Dự tuyển khóa học, các ứng cử viên phải là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 25 đến 45, đã tốt nghiệp đại học/cao học/nghiên cứu sinh, đang ở Việt Nam và công tác (biên chế hoặc hợp đồng dài hạn) tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, các đại học, học viện, trường đại học và cao đẳng.

Ngoài ra, sử dụng thành thạo tiếng Anh, có khả năng tiếp thu kiến thức bằng tiếng Anh. Ứng viên phải tham dự phỏng vấn và kiểm tra tiếng Anh tại Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh.

Hồ sơ dự tuyển chuyển trực tiếp hoặc gửi bưu điện bảo đảm đến địa chỉ: Văn phòng một cửa - Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Xem chi tiết về học bổng các khóa học trên websites: www.vied.vnwww.moet.gov.vn).

Tác giả bài viết: Hà Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn