Du học Châu Á»Du học Ấn Độ

Đại học Delhi sắp có kênh truyền hình riêng

Thứ bảy - 12/06/2010 22:37
Đại học Delhi của Ấn Độ

Đại học Delhi của Ấn Độ

Trường Đại học Delhi của Ấn Độ cho biết, họ sắp cho ra mắt một kênh truyền hình riêng, với mục đích cung cấp thông tin, nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ nhân viên và sinh viên của nhà trường.
Giáo sư Bakshi – Giám đốc Viện Lifelong Learning, thuộc Đại học Delhi, đồng thời là người quản lý các hoạt động của kênh truyền hình, cho biết: “Ý định này thực ra được ấp ủ từ rất lâu rồi. Nó xuất phát từ nhu cầu kết nối, trao đổi thông tin giữa các học sinh, giáo viên của trường”.

“Chúng tôi sẽ cho lắp đặt ba, bốn chiếc ti vi tinh thể lỏng ở các khu trường thuộc Đại học Delhi, có thể là ở căng-tin, phòng sinh hoạt tập thể của sinh viên và phòng giảng viên. Theo kế hoạch, kênh truyền hình sẽ ra mắt sau khoảng hai, ba tháng nữa”.

“Có rất nhiều sự kiện diễn ra hàng ngày tại các trường thành viên của Đại học Delhi, chẳng hạn các khóa học mới, thi đấu thể thao, hội nghị, hội thảo, diễn đàn, cơ hội việc làm, chương trình giải trí, giao lưu văn nghệ … Vì thế, chúng tôi cần một phương tiện truyền thông riêng để tất cả sinh viên đều có thể nắm được đầy đủ thông tin ảnh hưởng trực tiếp tới họ”.

Cũng theo ông Bakshi, ba thể loại chương trình chính trên kênh truyền hình, gồm: giáo dục, giải trí và thông tin.

“Mảng giáo dục sẽ có những chương trình giới thiệu khóa học mới, những cơ hội học bổng. Mảng giải trí, chúng tôi sẽ cho tường thuật một số hoạt động biểu diễn văn nghệ, lễ hội của nhà trường và thỉnh thoảng sẽ chiếu phim. Ngoài ra, kênh truyền hình còn cập nhật thông tin từ các khu ký túc xá sinh viên, đưa tin về nội dung hội thảo …” - ông Bakshi cho biết.

Ra đời năm 1922, Đại học Delhi là một trong những trường đại học lớn nhất thế giới với 80 trường thành viên và 86 ngành học.

Tác giả bài viết: Hà Phương

Nguồn tin: Tiền Phong/Geatimes

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin cũ hơn