Du học Châu Á»Du học Ấn Độ

Du học Ấn Độ chương trình Cao đẳng học thẳng lên Cao học

Thứ năm - 28/08/2008 06:31
Khuôn viên trường Christ College, Banglore

Khuôn viên trường Christ College, Banglore

Được sự ủng hộ và hỗ trợ từ Đại Sứ Quán Ấn Độ tại Việt Nam, Trung tâm Hợp tác chuyên gia và kỹ thuật với nước ngoài (CEPECE), Bộ Giáo dục & Đào tạo - đại diện chính thức cho các trường Đại học hàng đầu và nổi tiếng của Ấn Độ, thông báo đợt tuyển sinh đại học và sau đại học niên khoá 2007 - 2008.
Du học Ấn Độ không phù hợp với những sinh viên muốn hưởng thụ sự tiện nghi, tự do, thích vui chơi và giải trí nhưng đây là cơ hội lớn cho các sinh viên có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ du học chất lượng cao, chi phí rẻ, bằng cấp được công nhận toàn cầu, sống trong môi trường Anh ngữ hoàn toàn, lành mạnh và an toàn!

Sinh viên Việt Nam có thể đăng ký học tại các trường đại học hàng đầu ở New Delhi - thủ đô Ấn Độ, Banglore - thành phố công nghệ thông tin, thung lũng cilicon của Châu Á hoặc các thành phố khác. Trong đó, Bangalore là thành phố có khí hậu dễ chịu, ôn hoà nhất (được ví như Đà Lạt của Việt Nam). Thời gian nóng nhất trong năm nhiệt độ cũng chỉ giao động ở mức 32-33oC. Khí hậu tại New Delhi khắc nghiệt hơn do có mùa hè khá nóng (nóng hơn Việt Nam) và mùa đông lạnh.

So với Singapore - quốc gia có chất lượng giáo dục tương đương - học phí đại học và sau đại học tại Ấn Độ thấp hơn một nửa. Nếu sinh viên thuê nhà, sinh hoạt phí (ăn ở) tại đây khoảng 150-200 USD/tháng, rẻ bằng 30% so với Singapore. Nếu sinh viên ở trong KTX, chi phí sinh hoạt (ăn ở) chỉ còn 100-150 USD/tháng, thấp hơn cả Việt Nam.

Giống như ở Singapore, Malaysia và các quốc gia châu Á khác; trong thời gian học ở Ấn Độ, sinh viên không có nhiều cơ hội đi làm thêm nhưng bù lại, sau khi tốt nghiệp các trường tại Ấn Độ, sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm với mức lương cao ở mọi nơi trên thế giới. Rất nhiều kỹ sư công nghệ thông tin và sinh viên kinh tế tại Ấn Độ ngay từ khi chưa ra trường được các công ty lớn nhất trên thế giới tuyển dụng.

Đặc biệt: Sau khi hoàn thành 1 đến 2 năm học đại học tại Ấn Độ, sinh viên có thể học chuyển tiếp và lấy bằng của các trường đại học danh tiếng (ĐH Liverpool Hope University, Anh; ĐH Western Michigan, Mỹ; ĐH Griffith, Úc)

Sinh viên cao đẳng có cơ hội học thẳng lên thạc sỹ.

Đối tượng tuyển sinh:

- Các sinh viên tốt nghiệp trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học
- Có học lực, bằng tốt nghiệp TB- Khá trở lên
- Tiếng Anh bằng B. Nếu chưa đủ trình độ tiếng Anh, Trung tâm sẽ đào tạo 1-3 tháng trước khi sang Ấn Độ học

Chi tiết về các khoá học:

Các sinh viên đáp ứng các điều kiện trên có thể tham gia vào các khoá học đại học và sau đại học tại các trường Đại học danh tiếng và uy tín tại Ấn Độ với mức học phí, học bổng và thời gian học như sau:

Khoá học Trường Thời gian Học phí
USD/năm
Mức học bổng tổi đa CP ăn ở/năm KTX/Thuê nhà
Đại học Đại học tại
New Delhi,
Bangalore ...
3 năm 2000-3000 75%

$1000


$2000
Cao học 2 năm 3000-4000 75%

Ngành nghề đào tạo
- Các ngành kỹ thuật: Công nghệ thông tin, máy tính, điện tử, tự động hoá, cơ khí, vật lý, hoá học, kiến trúc, xây dựng...
- Các ngành xã hội: thương mại, kinh tế, quản trị kinh doanh, marketing, quản lý tài chính, tài chính công, tài chính ngân hàng, kế toán, bảo hiểm, du lịch, quản trị du lịch và khách sạn, luật...
- Các ngành y, dược, nha khoa...

Hồ sơ du học bao gồm:
-
Hộ chiếu (gốc + phôtô)
- Học bạ/bằng tốt nghiệp PTTH/bảng điểm (gốc + công chứng TA)
- Giấy khai sinh
- 6 ảnh 4 x 6
- Sơ yếu lý lịch (gốc + công chứng TA)
- Sổ tiết kiệm tối thiểu 5000 USD

Hạn cuối nhận hồ sơ: 30/06/2007

Mọi chi tiết về chương trình, xin liên hệ với:
Trung tâm Hợp tác chuyên gia và kỹ thuật với nước ngoài (CEPECE)
Bộ Giáo dục và Đào tạo
14 Lê Thánh Tông - Hoàn Kiếm - Hà Nội
ĐT: 04.933.2019 - 933.0454
Email: cepece@hn.vnn.vn

Tác giả bài viết: Trần Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn