Du học Châu Á»Du học Ấn Độ

Học bổng du học Ấn Độ

Thứ ba - 02/02/2010 02:09
Du học sinh Việt Nam tại Ấn Độ

Du học sinh Việt Nam tại Ấn Độ

Bộ GD&ĐT cho biết, năm học 2010 - 2011, Chính phủ Ấn Độ cấp 12 học bổng đại học và sau đại học. Trong đó, chín học bổng thuộc chương trình trao đổi văn hoá (CEP) và ba học bổng của chương trình văn hoá chung (GCSS).
Đối với ứng viên được tiếp nhận theo chương trình CEP, Chính phủ Ấn Độ cấp học bổng, kinh phí đào tạo, vé máy bay một lượt đi và về. Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành.

Đối với ứng viên được tiếp nhận theo chương trình GCSS, Chính phủ Ấn Độ cấp học bổng, kinh phí đào tạo. Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành.

Các chuyên ngành được cấp học bống là: khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật và công nghệ. Ứng viên không được thay đổi ngành học, lĩnh vực nghiên cứu, trường đào tạo đã đăng ký dự tuyển.

Ứng viên trúng tuyển sẽ đi học từ tháng sáu và bảy năm 2010.

Ứng viên dự tuyển đi học sau đại học phải có kinh nghiệm công tác một năm trở lên kể từ khi tốt nghiệp đại học; tuổi không quá 35 đối với người đăng ký học cao học, không quá 40 đối với người đăng ký học nghiên cứu sinh, không quá 50 đối với thực tập sinh (tính đến 5 - 2 - 2010).

Hồ sơ dự tuyển gồm hai loại như sau: Hồ sơ bằng tiếng Việt (một bộ)  và Hồ sơ làm bằng tiếng Anh (bảy bộ), mỗi bộ gồm các giấy tờ dịch công chứng (đính kèm photocopy từ bản gốc).

Mặt ngoài túi đựng hồ sơ ghi: “Hồ sơ dự tuyển học bổng Hiệp định của Chính phủ Ấn Độ năm học 2010 - 2011”, trình độ dự tuyển và danh mục các loại giấy tờ có trong túi, ghi rõ địa chỉ liên hệ, điện thoại (cơ quan, nơi ở, điện thoại di động) và e-mail (nếu có).

Hồ sơ dự tuyển cần được chuyển trực tiếp hoặc gửi bưu điện bảo đảm đến địa chỉ: Văn phòng một cửa - Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời hạn nhận hồ sơ: trước ngày 3 - 2 - 2010 (tính theo dấu bưu điện đến hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng một cửa).

Nội dung thông báo tuyển sinh và các mẫu quy định xem chi tiết tại các websites: www.vied.vnwww.moet.gov.vn.

Tác giả bài viết: Hà Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn