Du học Châu Á»Du học Ấn Độ

Trường đại học đông sinh viên nhất thế giới

Thứ ba - 02/02/2010 01:46
Theo số liệu của tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO), Đại học Mở quốc gia Indira Gandhi (IGNOU) của Ấn Độ đông sinh viên nhất thế giới với ba triệu người.
“Đại học Mở quốc gia Indira Gandhi Ấn Độ là trường đông sinh viên nhất thế giới với ba triệu người, hầu hết là sinh viên Ấn Độ và sinh viên quốc tế đến từ 33 quốc gia khác nhau. Điều này cho thấy, Ấn Độ là một trong những trung tâm đào tạo của thế giới và là nhà cung cấp dịch vụ giáo dục từ xa hàng đầu hiện nay” - thông tin trên website của UNESCO cho hay.

“Tuyển sinh gần ba triệu sinh viên, mạng lưới công nghệ thông tin truyền thông (ICT) được xây dựng và sử dụng rất tốt, thành tựu này của Đại học Mở quốc gia Indira Gandi được cả thế giới thán phục” - Ông Bokova, Giám đốc Trung tâm UNESCO tại Ấn Độ phát biểu.

“Với sự ra mắt của EduSat - vệ tinh dành riêng cho giáo dục năm 2004, cùng thành lập tập đoàn đại học, IGNOU mở ra một kỉ nguyên mới trong công nghệ giáo dục và đào tạo”.

Thông qua 21 trường đại học, 59 trung tâm, 2.300 trung tâm hỗ trợ giáo dục và hơn 52 trung tâm khác ở nước ngoài, IGNOU đào tạo, cấp chứng chỉ, bằng cấp và các chương trình đào tạo tiến sĩ với khoảng 1.500 khóa học.

Trường Đại học Mở quốc gia Indira Gandi Ấn Độ cam kết cung cấp những chương trình học chất lượng, bổ ích với chi phí hợp lí. Những sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn cũng được tạo điều kiện nhất để được theo học tại đại học này.

IGNOU chỉ có khoảng 380 giảng viên, nhân viên làm việc ở trụ sở chính, trong khi đó, có hơn 36.000 giáo sư, cố vấn, chuyên viên xuất sắc được mời giảng dạy, đến từ khắp nơi trên thế giới.

Tác giả bài viết: Hà Phương

Nguồn tin: Tiền Phong (Headlinesindia)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn