Du học Châu Mỹ»Du học Canada

Du học Canada tăng gấp 3 lần kể từ năm 2006

Thứ ba - 02/02/2010 02:02
Du học Canada tăng gấp 3 lần kể từ năm 2006

Du học Canada tăng gấp 3 lần kể từ năm 2006

Đại sứ Canada tại Việt Nam, ông Deanna L. Horton cho biết, số du học sinh Việt Nam học tập tại Canada đã tăng gấp 3 lần kể từ năm 2006. Đáp ứng nhu cầu này, ngày 27 và 30/1 tới, hai triển lãm giáo dục lớn của Canada sẽ lần lượt được tổ chức tại Hà Nội và TP HCM.
Tuần này, 21 cơ sở giáo dục và đào tạo đến từ tỉnh British Columbia thuộc miền duyên hải Thái Bình Dương tươi đẹp của Canada, nơi đăng cai Thế Vận Hội Olympic Mùa Đông 2010, sẽ sang thăm Việt Nam.

Hai chương trình Triển lãm giáo dục mở cửa cho công chúng sẽ được Đại sứ quán Canada, Tổng Lãnh sự quán Canada và Hội đồng Giáo dục Quốc tế tỉnh British Columbia (BCCIE) đồng tổ chức tại khách sạn Melia ở Hà Nội vào ngày 27/1 và tại khách sạn Caravelle ở Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 30/1, thời gian từ 1 chiều đến 7 giờ tối.

Đại sứ Canada Deanna L. Horton nói: “Chúng tôi vui mừng thông báo số sinh viên Việt Nam được cấp giấy phép sang du học tại Canada năm 2009 đã tăng gấp 3 lần kể từ năm 2006. Sinh viên Việt Nam đang hướng sự chú ý của mình vào Canada bởi vì chúng tôi cam kết: Giáo dục chất lượng với giá cả cạnh tranh; cơ hội học hỏi kinh nghiệm làm việc quý báu; và chúng tôi cam kết xét duyệt hồ sơ du học một cách nhanh chóng. Nói tóm lại, học tập ở Canada là sự đầu tư vô giá cho suốt cả cuộc đời”.

Hiện có  178.000 du học sinh đang theo học tại Canada và gần 30% số này đang học tại tỉnh British Columbia, vốn đầy sức hút vởi sự tươi đẹp và lòng hiếu khách của mình.

Nền giáo dục Canada bao gồm những cơ sở giáo dục đào tạo hàng đầu,  điều kiện học tập đầy năng động và thú vị, các bằng cấp được quốc tế công nhận và một trong những môi trường sống an toàn nhất trên thế giới.

Với những mối liên kết chặt chẽ với châu Á, những cộng đồng mang đậm bản sắc đa văn hóa ở tỉnh British Columbia, trong đó có cả cộng đồng nhiều người Việt, sẽ mang lại cho du học sinh cảm giác như ở quê nhà.  

Những sự  kiện triển lãm này sẽ tạo cơ hội cho các sinh viên và gia đình được trực tiếp đặt câu hỏi  đối với các đại diện trong ngành giáo dục của các cơ sở giáo dục và đào tạo tại tỉnh British Columbia, từ các trường trung học phổ thông, cao đẳng dạy nghề cho đến các trường đại học. Tại đây cũng sẽ cung cấp thông tin về các cơ hội học bổng và thủ tục cấp thị thực du học.

Tác giả bài viết: Hà Phương

Nguồn tin: Tiền Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn