Du học Châu Mỹ»Du học Canada

Triển lãm Giáo dục Hoa Kỳ tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 05/03/2010 01:15
Triển lãm Giáo dục Hoa Kỳ  tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Triển lãm Giáo dục Hoa Kỳ tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) Việt Nam sẽ tổ chức Triển lãm Giáo dục Hoa Kỳ tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Triển lãm vào mùa xuân này, bên cạnh chuỗi triển lãm do IIE tổ chức vào mùa thu, là một trong hai đợt triển lãm duy nhất trong năm tụ hợp một số lượng lớn nhất các trường đại học và cao đẳng có uy tín tại Hoa Kỳ đến Việt Nam.
Theo thống kê mới nhất từ báo cáo thường niên Open Doors 2009 của IIE, với 12,823 sinh viên hiện đang du học tại Hoa Kỳ, Việt Nam lần đầu tiên lọt vào số 10 quốc gia có số lượng sinh viên du học tại Hoa Kỳ nhiều nhất trên thế giới. Tỷ lệ tăng 46.2%, cũng là mức tăng mạnh nhất trên thế giới trong năm vừa qua đã giúp Việt Nam xếp thứ 9 trong bảng xếp hạng.

Kết quả này có được phải kể đến những nỗ lực của chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam nhằm mở rộng cánh cửa giáo dục Hoa Kỳ đối với tất cả sinh viên, học giả Việt Nam và thức đẩy các hoạt động hợp tác giáo dục giữa hai quốc gia.

Song song với những những nỗ lực của chính phủ, Viện Giáo duc Quốc Tế Hoa Kỳ (IIE) tại Việt Nam cũng đã có những đóng góp không nhỏ làm cầu nối cho các trường đại học Mỹ và sinh viên Việt Nam, thể hiện bằng chuỗi triển lãm giáo dục tổ chức hàng năm vào muà Xuân và mùa Thu. Mỗi năm, triển lãm thu hút được hàng ngàn lượt người tới tham dự, một trong những triển lãm thu hút được đông người tham dự nhất trong số tất cả triển lãm do IIE tổ chức trên toàn Châu Á, điều này thể hiện sức hút mạnh mẽ của Việt Nam đối với các nhà tuyển sinh Hoa Kỳ cũng như mối quan tâm ngày càng lớn của người dân Việt Nam tới du học Mỹ.

Theo bà Helen Huntley, Giám đốc IIE tại Việt Nam: “Thống kê từ báo cáo Open Doors cho thấy Hoa Kỳ thực sự thu hút sinh viên bởi sự đa dạng của một số lượng lớn các trường cũng như chương trình học và chất lượng đào tạo của nền giáo dục đại học Hoa Kỳ, đặc biệt ở các ngành như khoa học và công nghệ. Ngoài ra, sinh viên Việt Nam coi Hoa Kỳ là quốc gia có môi trường học thân thiện đối với sinh viên quốc tế, đồng thời hứa hẹn nhiều cơ hội nhận học bổng và hỗ trợ tài chính”

Triển lãm năm nay có sự tham gia đồng thời của trên 30 trường đại học, cao đẳng có uy tín ở Mỹ với các ngành học là thế mạnh của giáo dục Mỹ được được nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm như quản trị kinh doanh, tài chính, khoa học, công nghệ…Tại buổi triển lãm, học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh sẽ có cơ hội gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các nhà tuyển sinh, đại diện các trường cao đẳng và đại học để tìm hiểu về các thủ tục xin học, các bài thi đầu vào cần thiết cũng như những cơ hội nhận học bổng của trường từ một nguồn thông tin trực tiếp, chính xác và đáng tin cậy nhất.

Triển lãm Giáo dục Hoa Kỳ được mở cửa tự do và miễn phí cho tất cả những ai quan tâm vào thời gian và địa điểm như sau:

TP. Hồ Chí Minh:Thứ ba, ngày 9/3/2010; 16:00-20:00
                            KS Rex, 141 Đường Nguyễn Huệ, Quận 1
Hà Nội:Thứ năm, ngày 11/3/2010; 15:00-19:00
             KS Melia, 44B Lý Thường Kiệt.

Tác giả bài viết: Hà Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn