Du học Châu Á

Du học sinh tại Đài Loan tổ chức Tuần lễ Văn hóa Việt Nam

Thứ bảy - 15/05/2010 22:44
Sinh viên quốc tế trong trang phục truyền thống của Việt Nam.

Sinh viên quốc tế trong trang phục truyền thống của Việt Nam.

Trong 3 ngày từ 5-7/5, Hội Sinh viên Việt Nam tại Trường đại học Quốc gia Thành Công, Đài Loan tổ chức Tuần lễ Văn hóa Việt Nam. Điểm nhấn của chương trình là tinh thần chào mừng đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.
Đây là hoạt động quảng bá văn hóa lần thứ tư liên tiếp trong bốn năm trở lại đây do Hội Sinh viên Việt Nam tại Trường đại học Quốc gia Thành Công (National Chengkung University) tổ chức.

Được xây dựng với sự góp sức của 72 du học sinh Việt Nam tại Trường ĐH Quốc gia Thành Công, chương trình Tuần lễ Văn hóa Việt Nam mang đến những hình ảnh đẹp và gần gũi về Hà Nội.

Tuần lễ Văn hóa Việt Nam được kết thúc bằng đêm văn nghệ mang tên “Passionate Hanoi” (tạm dịch Nồng nàn Hà Nội).

Bạn bè quốc tế đã có dịp được hòa mình với không khí tưng bừng trong một đêm Thăng Long hội ngộ, để hiểu hơn về Việt Nam, về những nét đặc sắc trong văn hóa của người Việt.

Chương trình cũng là dịp để các du học sinh Việt Nam giao lưu, gặp gỡ, giúp các bạn thêm yêu mến và tự hào về thủ đô ngàn năm văn hiến.

Những màn ca múa nhạc đã đưa khán giả về với một Hà Nội xưa hào hùng, một Hà Nội quật cường, lạc quan trong kháng chiến, một Hà Nội hòa mình trong hơi thở hiện đại, khoác lên mình vẻ đẹp mới, nhưng vẫn thật thanh lịch, hào hoa...

Đặc biệt, nhằm tạo cơ hội tìm kiếm việc làm cho các bạn sinh viên, chương trình Tọa đàm giới thiệu việc làm đã đem đến cho các bạn sinh viên cơ hội giao lưu với bạn bè từ nhiều lĩnh vực, chuyên ngành khác nhau và tìm kiếm những cơ hội việc làm trong tương lai.

Tác giả bài viết: Hà Phương

Nguồn tin: Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn