Du học Châu Á

Hàn Quốc cấp 700 học bổng cho sinh viên quốc tế

Chủ nhật - 16/05/2010 01:12
TPO - Năm 2010, chương trình học bổng quốc gia thường niên của chính phủ Hàn Quốc cấp học bổng cho khoảng 700 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.
>> Học phí đại học ở Hàn Quốc không ngừng tăng

Theo Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc, chương trình học bổng quốc gia có tổng ngân sách lên tới 51,5 tỉ won (tương đương 46,6 triệu USD) và sẽ được cấp cho khoảng 700 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Năm ngoái, 504 sinh viên quốc tế nhận được học bổng của chương trình này, trong đó, 147 sinh viên chưa tốt nghiệp đại học và 357 cử nhân.

Trong tổng số 504 sinh viên có tới 44 người (12 sinh viên chưa tốt nghiệp đến từ sáu quốc gia và 32 cử nhân đến từ 20 nước), không đáp ứng các tiêu chuẩn của chương trình sau khi trải qua bài kiểm tra kỹ năng.

Vì vậy, năm nay, chính phủ Hàn Quốc chính thức thông báo, những sinh viên có chất lượng kém sẽ không nhận được học bổng này. Bản thông báo được gửi tới tất cả các đại sứ quán của Hàn Quốc trên toàn thế giới.

Theo thông lệ mọi năm, nhằm thúc đẩy mối quan hệ lâu dài giữa Hàn Quốc và các nước khác, chính phủ Hàn Quốc chấp nhận cấp học bổng cho những sinh viên không đủ chất lượng tiêu chuẩn nhưng lại có  mối quan hệ với các quan chức nước ngoài.

Quyết định của Bộ thương mại và Ngoại giao đưa ra sau khi tờ The Korea Times nêu một loạt những câu hỏi về tính minh bạch và sự công bằng đối với chương trình học bổng quốc gia của chính phủ Hàn Quốc trong năm nay.

Song Ki-dong - Tổng giám đốc Ban Chiến lược Hợp tác quốc tế của Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc, cho biết: “Chúng tôi sẽ cải thiện chất lượng của chương trình này và những thói quen bất công bằng như mọi năm sẽ sớm được loại bỏ”.

Viện Quốc gia về giáo dục Quốc tế (NIIED), cơ quan chính thức giám sát chương trình học bổng này cho biết, những sinh viên kém chất lượng, sau khi nhận được học bổng, cũng không thể theo kịp chương trình học tại lớp. Cơ quan này đang lên kế hoạch đưa ra những biện pháp đối phó với hiện tượng trên.

Kể từ năm ngoái, những học sinh quốc tế trong chương trình học bổng này, nếu không đạt được trên 6 điểm bài kiểm tra kỹ năng sau khi đã tham gia các khóa đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc, sẽ không được theo học tiếp tại đây.

Tác giả bài viết: Hà Phương

Nguồn tin: Tiền Phong/Koreatimes

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn