Du học Châu Á

Học bổng Đại học Hồ Bắc – Trung Quốc

Thứ ba - 15/06/2010 06:59
Học bổng Đại học Hồ Bắc – Trung Quốc

Học bổng Đại học Hồ Bắc – Trung Quốc

BALTIC - BIESCO tiếp tục tuyển sinh và tặng các suất học bổng trị giá 30% học phí khóa học Tiếng, Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ cho tất cả sinh viên Việt Nam khi đăng ký học tại Đại học Hồ Bắc trong tháng 9,10/ 2010.
Đại học Hồ Bắc thành lập năm 1931, là trường đại học trọng điểm của tỉnh Hồ Bắc. Trường có 10 bộ môn học như: văn, sử, triết học, lý, công nghiệp, kinh tế, quản lý, giáo dục, y học…; có 55 chuyên nghành Đại học, 107 chuyên nghành Thạc sỹ và 9 chuyên nghành Tiến sỹ. Từ năm 1949 đến nay, đã có hơn 120 nghìn học sinh tốt nghiệp từ trường Đại học Hồ Bắc.Trong số đó có nhiều người đã trở thành các nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực chính trị, học thuật, khoa học kỹ thuật, văn hóa và báo chí thông tin. Năm 2004 công tác giảng dạy đại học của trường Đai học Hồ Bắc được Bộ giáo dục quốc gia đánh giá xếp hạng ưu. Hiện nay, trường có hơn 16.000 sinh viên đại học chính quy, 2.100 học viên tu nghiệp tiến sỹ, thạc sỹ, hơn 1.000 giáo viên dạy học và nhân viên nghiên cứu khoa học.

Trường Đại học Hồ Bắc tọa lạc ở Vũ Hán – thành phố lớn và có quy mô giáo dục mạnh nhất miền trung Trung Quốc. Ở đây giao thông thuận tiện, sản vật phong phú, xung quanh có các danh lam nổi tiếng thế giới như: Trường Giang Tam Hiệp, núi Wũ Đương Sơn, Thần Nông Giá, Hoàng Sơn…Trường có diện tích 1.800 mẫu, môi trường yên tĩnh, phong cảnh đẹp, là nơi lý tưởng để học tập.

Từ những năm 60 đến thế kỷ 20 đã có rất nhiều học sinh Việt Nam đến học tại trường. Có thể nói, Đại học Hồ Bắc là quê hương thứ 2 của lưu học sinh Việt Nam. Sau hơn nủa thế kỷ không ngừng phát triển, trường đại học Hồ Bắc hiện nay đã xây dựng cho lưu học sinh lớp học, ký túc xá và trung tâm phục vụ có tiện nghi hiện đại, cùng với đội ngũ giáo viên trình độ cao. Trường có nhân viên quản lý chuyên môn phục vụ lưu học sinh, giúp đỡ giải quyết các khó khăn trong đời sống lưu học sinh có thể gặp phải. Đại học Hồ Bắc còn có quỹ học bổng của trường và của chính phủ tỉnh Hồ Bắc, nhằm tài trợ và khuyến khích các lưu học sinh có thành tích tốt. Trường còn có thể cung cấp một số cơ hội việc làm tại trường cho các lưu học sinh khó khăn về kinh tế trong quá trình lưu học tại trường.
    
Hiện nay trường có tất cả các chuyên nghành để học sinh lựa chọn. Dưới đây là một số chuyên nghành chủ yếu dành cho lưu học sinh:

Đại học: Văn học ngôn ngữ Hán-Báo chí-Mỹ thuật-Tiền tệ-Kinh tế mậu dịch quốc tế-Kế toán-Quản lý du lịch-Quản lý thông tin và hệ thống thông tin-Quản lý công thương-Khoa học và kỹ thuật máy tính-Công nghệ cao phân tử-Viễn thông-Môi trường-Sinh vật-Hóa học và công nghệ.

Thạc sỹ: Triết học, mỹ thuật, kinh tế thế giới, khoa học dân số, kinh tế học tài nguyên và môi trường, ngân hang, thương mại quốc tế, phát triển giáo dục học, tâm lý học, văn hoá nghệ thuật, văn học Trung Quốc, Toán học cơ sở, Vật lý, Quản lý du lịch, quản lý tài nguyên…

Tiến sĩ: Kinh tế thế giới-Sử chuyên môn (Sử văn học)-Tư liệu học-Hóa học sinh vật và sinh vật phân tử-Văn học cổ đại Trung Quốc-Toán học cơ bản.

Học phí:
- Tiếng Hán: 14.000 RMB/ năm
- Đại học: 15.000 - 18.000 RMB/ năm
- Thạc sỹ: 18.000 - 22.000 RMB/ năm
- Tiến sỹ: 24.000 - 26.000 RMB/ năm

Chi phí ăn ở:
- Tiền ăn: 500 nhân dân tệ/ tháng
- Tiền ở: 25 nhân dân tệ/ ngày/người

Chi tiết xin vui lòng liên hệ tại:
------------------------------------------------
Công ty tư vấn du học Baltic - Biesco
19 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội
Tel: 04.37337174 – 04. 37336370 - 090 445 9991 (Ms. Trang)
Email: biesco@fpt.vn  
Web: www.biesco.com.vn

Tác giả bài viết: Hà Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn