Du học Châu Á

Hơn 200 suất học bổng ĐH và SĐH tại triển lãm giáo dục Thái Lan

Thứ tư - 05/05/2010 02:14
Vào ngày 8-9/5 tới tại Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm giáo dục Thái Lan. Tại triển lãm, 37 trường ĐH Thái Lan sẽ trao tặng hơn 200 suất học bổng ĐH và SĐH cho học sinh, sinh viên Việt Nam
Chiều ngày 3/5, Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo thông báo về triển lãm này.

Ông Phi-nit-tị Ra-tạ-na-nu-kul, Phó tổng thư ký Ủy ban GD ĐH Thái Lan cho biết: “Triển lãm giáo dục Thái Lan lần thứ 6 này tại Hà Nội là cuộc triển lãm lớn nhất từ trước tới nay. Trong 37 trường tham gia triển lãm lần này có 50% trường tham gia giảng dạy bằng tiếng Anh. Lễ khai mạc triển lãm sẽ trực tiếp do Bộ trưởng Bộ Giáo dục Thái Lan, ông Chin-na-von Bun-da-kiệt chủ trì”.

Cũng theo lãnh đạo Bộ Giáo dục Thái Lan, hiện Thái Lan có 166 trường ĐH và toàn bộ các trường này đều đạt tiêu chuẩn quốc tế. Theo thống kê, hiện nay có hơn 1.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học Thái Lan.
 
Trong khuôn khổ cuộc triển lãm cũng sẽ diễn ra 3 hoạt động quan trọng, đó là cuộc hội thảo chuyên đề “Giáo dục cấp quốc tế: nhìn về sự thành công trong tương lai”; cuộc họp của các vị lãnh đạo các trường ĐH Việt Nam và Thái Lan với chủ đề: “Hợp tác và phối hợp: Viễn cảnh toàn cầu cho một tương lai tươi sáng” và chuyến thăm quan của các cán bộ GD Thái Lan tại 4 cơ sở GD tại Hà Nội.

Tác giả bài viết: Hà Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn