Du học Châu Á

Singapore đề xuất trợ cấp cho du học sinh ngành y

Thứ tư - 05/05/2010 04:36
Singapore đề xuất trợ cấp cho du học sinh ngành y xuất sắc.

Singapore đề xuất trợ cấp cho du học sinh ngành y xuất sắc.

Các bệnh viện ở Singapore đang lên kế hoạch trợ cấp học phí cho du học sinh ngành y có thành tích học tập xuất sắc nếu họ cam kết ở lại đây làm việc sau khi tốt nghiệp.
Đề xuất này do Bộ trưởng Y tế Singapore Khaw Boon Wan đưa ra hồi tháng trước như biện pháp nhằm khắc phục tình trạng thiếu hụt đội ngũ y bác sĩ trong nước. Các bệnh viện đang bàn bạc kỹ về kế hoạch này.

Đối tượng nhận trợ cấp là sinh viên trong nước và quốc tế, đang theo học tại các trường đại học y chất lượng hàng đầu quốc gia Singapore, do Hội đồng Y khoa nước này công nhận.

Những du học sinh được nhận trợ cấp phải có thành tích học tập xuất sắc, đạt điểm cao, đặc biệt trong những năm được đào tạo về chuyên ngành.

Du học sinh phải cam kết làm việc tại các bệnh viện ở Singapore, có thể là trong bốn năm thay vì năm năm như áp dụng đối với sinh viên tốt nghiệp ngành y Đại học Quốc gia Singapore.

Năm 2007, Singapore có gần 4.000 y, bác sĩ và hiện tại có 4.600 bác sĩ. Vì vậy, chương trình trợ cấp học phí cho du học sinh ngành y là cách tốt nhất nhằm khắc phục tình trạng thiếu hụt y bác sĩ.

Bộ trưởng Y tế Khaw Boon Wan hy vọng, với chương trình trợ cấp học phí cho du học sinh ngành y, Singapore sẽ làm giàu đội ngũ y bác sĩ phục vụ tốt nhất sức khỏe người dân trong tương lai.

Tác giả bài viết: Hà Phương

Nguồn tin: Tiền Phong/CNA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn