Du học Châu Á

Sinh viên Hàn Quốc ngủ gật trong lớp vì học quá sức

Thứ năm - 15/04/2010 05:54
Sinh viên Hàn Quốc ngủ gật trong lớp vì học quá sức

Sinh viên Hàn Quốc ngủ gật trong lớp vì học quá sức

Theo kết quả điều tra của Trung tâm Khảo sát các vấn đề thanh niên thuộc Bộ Giáo dục Nhật Bản, nhiều sinh viên Hàn Quốc tham gia các lớp học thêm buổi tối nên quá mệt, dẫn đến ngủ gật trên giảng đường.
Trung tâm Khảo sát các vấn đề thanh niên thuộc Bộ Giáo dục Nhật Bản đã tiến hành cuộc khảo sát đối với 6.173 sinh viên thuộc các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Mỹ từ tháng sáu đến tháng 12 - 2009.

Kết quả cho thấy, 32,3% sinh viên Hàn Quốc ngủ trong giờ học, Nhật Bản: 45,1%, Mỹ là 20,8% và Trung Quốc 4,7%.

Lý do được đưa ra là nhiều sinh viên Hàn Quốc phải học thêm buổi tối nên mệt mỏi khi đến trường. Mặt khác, theo các quan chức và chuyên gia giáo dục, sức khoẻ của thế hệ trẻ Hàn Quốc không tốt, đồng thời cách thức giảng dạy của giáo viên tẻ nhạt.

Giám đốc phụ trách vấn đề an toàn sức khoẻ học sinh, sinh viên thuộc Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc, Park Hee-keun, cho biết: “Có lẽ, sinh viên Hàn Quốc nhận thấy, cần phấn đấu hết mình để đủ khả năng theo học tại các trường đại học danh tiếng, nên họ tham gia các lớp học thêm, dẫn đến tình trạng ngủ gật do học quá sức. Thậm chí, sau giờ học, họ còn phải thức rất khuya”.

Còn đối với những sinh viên nghiện internet hay các trò chơi trên máy tính, ông cho rằng ,lý do ngủ gật trên lớp hoàn toàn khác.

Giám đốc Park Hee-keun đã đề nghị các trường đại học, cao đẳng tích cực phát động phong trào tập luyện thể dục thể thao, nhằm giúp sinh viên tăng cường sức khỏe.

Tác giả bài viết: Hà Phương

Nguồn tin: Tiền Phong/Koreatimes

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn