Du học Châu Mỹ

Cậu sinh viên gốc Hàn được ĐH Princeton vinh danh

Thứ tư - 16/06/2010 05:31
Kim Jung-ho

Kim Jung-ho

Theo thông tin từ trường đại học danh tiếng Princeton của Mỹ, Kim Jung-ho, 21 tuổi, đã tốt nghiệp xuất sắc ngành Kinh tế học của trường. Đây là sinh viên gốc Hàn đầu tiên giành được vinh dự này.
Tại buổi lễ tốt nghiệp mới đây của ĐH Princeton, sinh viên người Mỹ gốc Hàn Kim Jung-ho đã được trao giải thưởng Halbert White Prize về kinh tế học. Đây là giải thưởng được trao hàng năm cho cử nhân giỏi nhất của ngành Kinh tế học. Được biết, điểm trung bình chung của Kim là 4,143 trên  4,3. Cùng nhận giải thưởng này với Kim còn có 98 cử nhân Kinh tế học của ĐH Princeton.

Kim cho biết cậu sẽ đăng ký học khóa cao học ngành Kinh tế học tại ĐH Princeton với mức học bổng toàn phần.

“Tôi đã học nhiều khóa học cao học, bởi vậy tôi hy vọng mình sẽ đăng ký học chương trình tiến sỹ vào năm tới”, Kim tiết lộ.

Chàng cử nhân xuất sắc của ngành Kinh tế học dự dịnh sẽ học tài chính và kinh tế học vĩ mô và làm việc như là một nhà nghiên cứu toàn thời gian vì Kim muốn có cơ hội phát triển hơn nữa.

“Mục tiêu ngắn hạn của tôi là trở thành giáo sư một trường đại học danh tiếng, và mục tiêu trung hạn là giành được huy chương John Bates Clark”, Kim chia sẻ. Được biết, huy chương John Bates Clark là giải thưởng danh giá do Hiệp hội Kinh tế Mỹ trao 2 năm một lần cho những nhà kinh tế tuổi dưới 40, có những đóng góp có ý nghĩa cho kiến thức kinh tế.

Kim cũng bày tỏ tham vọng về mục tiêu cao nhất của mình là giành giải Nobel.

Được biết, bố Kim làm việc cho nhiều chi nhánh nước ngoài của một tập đoàn lớn của Hàn Quốc, nhờ vậy Kim trải qua nhiều năm sinh sống ở nước ngoài. Kim đã học các trường ở Canada, Australia, Singapore và Malaysia. Chính điều này cũng giúp Kim thích ứng với bất cứ nền kinh tế nào hay hoàn cảnh nào, Kim cho hay.

“Tôi gặp khó khăn khi học cấp 3 ở Australia vì kỹ năng tiếng Anh còn yếu. Nhưng tôi đã vượt qua thách thức này bằng việc học tập cật lực và đặt ra mơ ước được vào học tại một trường đại học nổi tiếng của Mỹ”, Kim chia sẻ.

Kim cho biết từ khi giành được số điểm cao nhất trong một kỳ thi kinh tế khi học trung học ở Singapore, cậu đã muốn trở thành một nhà kinh tế học.

Tác giả bài viết: Hà Phương

Nguồn tin: Dân Trí/Joongangdaily

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn