Du học Châu Mỹ

Chương trình Học bổng Hubert Humphrey 2011-2012

Thứ năm - 06/05/2010 06:22
Chương trình Học bổng Hubert Humphrey 2011-2012

Chương trình Học bổng Hubert Humphrey 2011-2012

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ vừa thông báo về chương trình học bổng Hubert Humphrey niên học 2011-2012. Ðây là chương trình học tập, nghiên cứu trong một năm, không cấp bằng, dành cho những cán bộ trẻ, cấp trung, có nguyện vọng phục vụ vì lợi ích công cộng.
Người trúng tuyển sẽ theo học một năm tại một trong những trường đại học hàng đầu ở Hoa Kỳ, trong đó có thực tập chuyên môn, đi thực tế, tham gia hội nghị và hội thảo về lĩnh vực liên quan.

Học bổng Hubert Humphrey 2011-2012 tìm kiếm ứng viên thuộc các lĩnh vực: Phát triển Nông nghiệp và Nông thôn; Truyền thông/Báo chí; Lạm dụng ma túy: Giáo dục, Điều trị và Phòng chống - ứng viên trong lĩnh vực này cũng sẽ được tuyển và xếp hạng như ứng viên các ngành học khác, nhưng phải hoàn thành thêm phần khai dành riêng cho lĩnh vực này trong hồ sơ dự tuyển; Kinh tế phát triển/Tài chính và Ngân hàng; Quy hoạch, Quản lý và Chính sách Giáo dục; Quản lý Giáo dục Đại học; Chính sách và Phòng chống HIV/AIDS; Quản lý Nguồn nhân lực; Luật và Quyền con người; Tài nguyên/Chính sách môi trường/Biến đổi khí hậu; Chính sách & Quản lý Y tế Công cộng; Hành chính công và Chính sách Công cộng; Giảng dạy tiếng Anh (đào tạo giáo viên hoặc xây dựng giáo trình); Chính sách và Quản lý Công nghệ; Mua bán Phụ nữ & Trẻ em: Chính sách & Phòng chống; Quy hoạch Đô thị và Vùng.

Để đủ điều kiện tham gia dự tuyển, ứng viên phải có tuổi từ 28-45; ít nhất một bằng đại học chính quy hệ 4 năm hoặc lâu hơn; ít nhất 5 năm công tác, tính đến tháng 8/2011; ít hoặc chưa có kinh nghiệm sống ở Hoa Kỳ; khả năng lãnh đạo và đã từng phục vụ vì lợi ích công cộng; khả năng viết và nói thành thạo tiếng Anh, điểm TOEFL thấp nhất là 525 (thi trên giấy) hoặc 71 (thi trên Internet). Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ tổ chức thi TOEFL cho ứng viên hội đủ các tiêu chuẩn tuyển chọn.

Học bổng này không dành cho những người mới tốt nghiệp đại học, các giảng viên đại học không ở cương vị quản lý, hoặc những người đã theo học sau đại học ở Hoa Kỳ từ một năm trở lên trong vòng 7 năm tính đến tháng 8/2011, hoặc đã từng ở Hoa Kỳ từ6 tháng trở lên trong vòng 5 năm tính đến tháng 8/2011.

Chương trình học bổng Humphrey sẽ cung cấp cho người trúng tuyển các hỗ trợ tài chính sau: Vé máy bay khứ hồi quốc tế; Học phí tại trường đại học; Bảo hiểm tai nạn/ốm đau; Phí ăn ở hàng tháng; Chi phí mua sách cũng như các hoạt động chuyên môn. Chương trình học bổng Humphrey sẽ không cung cấp hỗ trợ tài chính cho những người thân đi theo trong thời gian học tập tại Hoa Kỳ.

Thông tin thêm về chương trình học bổng Hubert Humphrey được cung cấp trên trang web của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE): http://www.humphreyfellowship.org/

Để nộp hồ sơ dự tuyển trực tuyến, vui lòng vào trang web http://apply.embark.com/student/humphrey/fellowship/. Hạn chót nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển: 17h00 ngày 2 tháng 8 năm 2010. Chỉ chấp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển trực tuyến.

Tác giả bài viết: Hà Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn