Du học Châu Mỹ

ĐH Yale cấp bằng tiến sỹ danh dự cho đạo diễn Trương Nghệ Mưu

Thứ bảy - 29/05/2010 22:55
Tại buổi lễ tốt nghiệp diễn ra hôm 24/5, Trường đại học danh tiếng Yale của Mỹ đã trao bằng tiến sỹ Mỹ thuật danh dự cho đạo diễn người Trung Quốc Trương Nghệ Mưu.
Trong buổi lễ phát bằng, Richard Charles Lewin - hiệu trưởng ĐH Yale khẳng định những thành tựu của đạo diễn Trương Nghệ Mưu trong nghệ thuật. Từ tác phẩm đầu tiên mà ông đạo diễn “Cao lương đỏ” (năm 1987) đến bộ phim bom tấn "Thập diện mai phục", Trương Nghệ Mưu là nhà làm phim người Trung Quốc được công nhận trên thế giới.

Tại buổi lễ, đạo diễn Trương bày tỏ lòng cảm kích của mình trước sự công nhận của ĐH Yale và cho biết trong tương lai sẽ tập trung vào việc làm phim. Ông cho biết mục tiêu của mình là mỗi năm hoàn thành một dự án mới.

Những người khác cùng được ĐH Yale trao bằng tiến sỹ danh dự lần này gồm nhà học giả Robert Alter, bộ trưởng Năng lượng Mỹ Steven Chu và Ellen Johnson Sircleaf - Tổng thống nước cộng hòa Liberia và là người phụ nữ đầu tiên trở thành tổng thống một nước ở châu Phi.
Đạo diễn Trương Nghệ Mưu (hàng đầu, ngoài cùng bên trái) chụp ảnh cùng hiệu trưởng ĐH Yale Richard C. Levin (hàng đầu, giữa) và những người khác cùng được trao bằng tiến sỹ danh dự.
 
Đạo diễn Trương Nghệ Mưu (hàng đầu, ngoài cùng bên trái) chụp ảnh cùng hiệu trưởng ĐH Yale Richard C. Levin (hàng đầu, giữa) và những người khác cùng được trao bằng tiến sỹ danh dự.

ĐH Yale là một trong những viện đại học hàng đầu của Mỹ. Nhiều ngôi sao giải trí của Mỹ cũng từng theo học tại ĐH Yale, trong đó có nữ diễn viên Meryl Streep (hai lần đạt giải Oscar), nam diễn viên Paul Newman, Sam Waterston và Henry Winkler.

Tác giả bài viết: Hà Phương

Nguồn tin: Dân Trí/CRI/Tân Hoa Xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn