Du học Châu Phi

Cử nhân 99 tuổi

Thứ tư - 07/04/2010 02:04
Tân cử nhân 99 tuổi Akasease Kofi Boakye Yiadom.

Tân cử nhân 99 tuổi Akasease Kofi Boakye Yiadom.

Một cựu giáo viên ở nước cộng hòa Ghana, Tây Phi vừa tốt nghiệp đại học ở tuổi 99. Vốn là cựu binh của Thế chiến thứ hai, cụ Akasease Kofi Boakye Yiadom đã đăng kí học trường thương mại trực thuộc Đại học Presbyterian tại Ghana khi cụ đã ở tuổi 96.
Cụ Akasease Kofi Boakye Yiadom nói với hãng tin CNN: “Giáo dục không có điểm dừng. Khi bộ não của bạn vẫn có thể làm việc được, đôi mắt bạn vẫn có thể nhìn thấy được và đôi tai bạn vẫn có thể nghe được thì nếu bạn tới trường, bạn có thể học được”.

Hiện nay cụ Boakye Yiadom đã hoàn thành chương trình học của mình và cụ đang thuyết phục các bạn học cùng lớp chống lại sự cám dỗ của mức lương cao hơn ở nước ngoài và ở lại làm việc tại Ghana.

Tự hào về những nỗ lực vượt khó của mình, cụ Boakye Yiadom nghĩ rằng sinh viên tốt nghiệp nên ở lại cống hiến cho đất nước.

“Nếu đó là một mức lương thấp, bạn cũng phải chấp nhận nó bởi vì đó là chính phủ đã chi tiền để đào tạo bạn”, cụ Boakye Yiadom nói. “Vì vậy, nếu bạn đã học xong và nhận được bằng tốt nghiệp, bạn nên phải ở lại Ghana để phục vụ Ghana”.

Suốt cuộc đời mình, cụ Boakye Yiadom luôn tâm niệm: “Đừng rời bỏ đất nước, hãy chiến đấu và phục vụ đất nước”. Cụ cho biết thêm: “Nếu bạn làm thế, bạn có thể sống tới trăm tuổi”!

Tác giả bài viết: Hà Phương

Nguồn tin: Dân Trí/CNN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin cũ hơn