Du học Châu Úc

Du học sinh tại Úc giảm

Thứ bảy - 10/04/2010 22:58
Theo số liệu của Bộ Giáo dục liên bang Úc, trong hai tháng đầu năm, lượng du học sinh tại các trường đại học bang Victoria giảm 12%, trong khi toàn quốc giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái.
Nạn phân biệt chủng tộc ở Úc đã gây ra một loạt các vụ hành hung dã man đối với sinh viên Ấn Độ tại Melbourne. Bang Victoria là nơi xảy ra nhiều vụ tấn công bạo lực nhất so với các bang còn lại của nước Úc. Điều này khiến không ít sinh viên quốc tế hoang mang, lo sợ.

Vì thế, số sinh viên Ấn Độ tại Victoria giảm nhiều nhất, từ 6.303 xuống còn 3.761 sinh viên, giảm 40%, trong khi số sinh viên Ấn Độ theo học tại các trường đại học trên toàn nước Úc giảm 35%.

Sinh viên Ấn Độ không phải là đối tượng duy nhất bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công bạo động. Sinh viên đến từ các quốc gia khác cũng chịu ảnh hưởng khiến số lượng du học sinh tại Victoria bắt đầu giảm.

Tại Victoria, du học sinh Malaysia giảm 32% (toàn nước Úc giảm 13%), trong khi Hàn Quốc giảm 13% (so với 3% sinh viên nước này trên toàn nước Úc).

Các trường đại học trên toàn nước Úc đang nỗ lực để vượt qua “thời kỳ sóng gió”. Tuy nhiên, đây lại là chuyện hoàn toàn khác tại Victoria khi giáo dục đại học giảm 9%.

Giáo dục dạy nghề trên toàn nước Úc giảm 6% lượng sinh viên, trong khi tại Victoria giảm 13%. Đây là kết quả của tình trạng hỗn loạn tại một số trường cao đẳng.

Năm ngoái, nguồn thu giáo dục đem lại cho nước Úc khoảng 17 tỷ đôla, đứng thứ tư trong lĩnh vực xuất nhập khẩu sau than đá, quặng sắt và vàng.

Tác giả bài viết: Hà Phương

Nguồn tin: Tiền Phong/The Age/GAEA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn