Du học Châu Úc

Học bổng năng lực lãnh đạo Úc (ALA) năm 2011

Thứ năm - 01/04/2010 02:26
Đại sứ quán Úc thông báo bắt đầu nhận đơn xin học bổng năng lực lãnh đạo Úc (ALA) cho năm học 2011 với tối đa là 200 suất học bổng sẽ được cấp cho những ứng viên xuất sắc trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương để tham gia các khóa học sau ĐH tại các trường ĐH hàng đầu của Úc năm 2011.
Học bổng ALA có giá trị 150.000 đôla Úc cho bậc học thạc sĩ và 300.000 đôla Úc cho bậc học tiến sĩ. Học bổng còn bao gồm một chương trình phát triển năng lực lãnh đạo chuyên sâu cho tất cả những người nhận học bổng.

Học bổng ALA nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo, xây dựng các mối quan hệ và đối tác và giải quyết các vấn đề ưu tiên đang ảnh hưởng tới con người trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Từ năm 2006 tới nay đã có 72 ứng viên Việt Nam được cấp học bổng này với tổng giá trị học bổng 9,5 triệu đôla Úc, tương đương hơn 160 tỉ đồng Việt Nam.

Các ứng viên sẽ được tuyển chọn trên cơ sở phẩm chất lãnh đạo và thành tích học tập trong các lĩnh vực ưu tiên sau: tăng trưởng kinh tế, giáo dục, môi trường, an ninh lương thực, giới, quản trị nhà nước, y tế, hỗ trợ người khuyết tật, nhân quyền, cơ sở hạ tầng, ổn định khu vực, phát triển nông thôn, nước sạch và vệ sinh môi trường.

Thời hạn chót nhận đơn xin học bổng thứ tư, 30-6-2010. Để biết thêm thông tin về học bổng ALA và quá trình nộp đơn, xin truy cập trang web: www.ausaid.gov.au/scholar/ala.cfm.

Tác giả bài viết: Hà Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn