Du học Châu Úc

Học bổng toàn phần sau đại học tại New Zealand

Thứ sáu - 16/04/2010 07:08
Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam thông báo, năm 2011 Chính phủ New Zealand sẽ cấp học bổng toàn phần sau đại học (tiến sĩ và thạc sĩ) cho công dân Việt Nam.
Đối tượng dự tuyển học bổng này là giảng viên, cán bộ trong biên chế hoặc hợp đồng đang công tác tại các trường đại học, cao đẳng, cơ quan và đơn vị hành chính, sự nghiệp trực thuộc Bộ GD-ĐT có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan và được cơ quan công tác có công văn cử đi dự tuyển; Dưới 45 tuổi tính đến ngày 10/5/2010; Không có vợ hoặc chồng là người mang quốc tịch New Zealand, Úc và các nước phát triển khác;

Có bằng tốt nghiệp đại học (đối với ứng viên dự tuyển thạc sĩ) hoặc thạc sĩ (đối với ứng viên dự tuyển tiến sĩ) hệ chính quy với kết quả học tập loại khá trở lên và phù hợp với ngành đăng ký dự tuyển học bổng (ưu tiên ứng viên chưa đi học đại học và sau đại học tại các nước công nghiệp phát triển);

Có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn cao, đủ sức khỏe đi học ở nước ngoài và cam kết ngay sau khi tốt nghiệp trở về nước phục vụ tại cơ quan công tác đã cử đi học hoặc làm việc theo yêu cầu của Nhà nước. Cam kết phải được cơ quan cử đi học xác nhận và bảo lãnh;

Được cơ quan y tế có thẩm quyền chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe để đi học nước ngoài, có kết quả xét nghiệm không nhiễm HIV và bệnh lao;

Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt 6.5 với điểm thi của 4 kỹ năng không có điểm nào dưới 6.0 hoặc chứng chỉ TOEFL đạt 575 điểm với điểm viết 5 hoặc 250 điểm đối với TOEFL thi trên máy tính hoặc 90 điểm TOEFL iBT với điểm viết tối thiểu là 20 còn giá trị sử dụng (tính đến thời hạn quy định nộp hồ sơ).

Hồ sơ dự tuyển và thời hạn nộp hồ sơ:

Hồ sơ bằng tiếng Việt (2 bộ) gồm các giấy tờ: Công văn của cơ quan công tác cử đi dự tuyển; Phiếu đăng ký đi học tại nước ngoài theo mẫu quy định; Bản cam kết theo mẫu quy định; Sơ yếu lí lịch có dán ảnh được xác nhận của Thủ trưởng cơ quan đang quản lý; Bản sao công chứng quyết định tuyển dụng, hợp đồng lao động; Bản sao công chứng bằng và bảng điểm đại học (đối với người dự tuyển thạc sĩ); bằng và bảng điểm đại học, thạc sĩ (đối với người dự tuyển tiến sĩ); Chứng chỉ ngoại ngữ IELTS/TOEFL; Giấy khám sức khỏe; Giấy xét nghiệm xác nhận không nhiễm HIV và lao.

Hồ sơ cần gửi phát chuyển nhanh bảo đảm hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng một cửa - Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ GD-ĐT (21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) trước ngày 6/5/2010:

Hồ sơ bằng tiếng Anh: Ứng viên xem thông tin chi tiết trên các websites: http://www.moet.gov.vn/http://www.vied.vn/ và chuẩn bị hồ sơ theo quy định, gửi trực tiếp đến Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội (Tầng 5, tòa nhà 63 Lý Thái Tổ, Hà Nội) trước ngày 10/5/2010.

Hồ sơ nộp muộn và không đúng theo quy định trên được coi là không hợp lệ và không được xét tuyển. Không trả lại hồ sơ dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.

Bộ GD-ĐT sẽ xem xét hồ sơ ứng viên đăng ký dự tuyển và thông báo danh sách ứng viên đáp ứng các yêu cầu của thông báo tuyển sinh để phía New Zealand thực hiện việc xét cấp học bổng. Danh sách ứng viên được sơ tuyển giới thiệu cho phía New Zealand sẽ được thông báo trên các websites http://www.moet.gov.vn/http://www.vied.vn/ sau ngày 15/5/2010.

Tác giả bài viết: Hà Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn