Du học Châu Úc

Hội thảo: Đường đến Giảng đường Đại học tại Australia

Thứ bảy - 12/06/2010 21:02
Hội thảo: Đường đến Giảng đường Đại học tại Australia

Hội thảo: Đường đến Giảng đường Đại học tại Australia

* Thời gian: từ 10h00 - 12h00, Thứ Bảy, Ngày 19/ 6/ 2010,
* Địa điểm: Văn phòng IDP, 53A Lê Văn Hưu, Hà Nội,
* Liên hệ đặt chỗ: ĐT 04 3943 9739, Email: info.hanoi@idp.com
Bạn đã quyết định tương lai học vấn của mình sau khi rời ghế nhà trường phổ thông chưa?

Bạn muốn tiếp tục học tại Việt Nam hay ở nước ngoài?

Bạn vẫn còn băn khoăn về lựa chọn chuyên ngành của mình?

Nếu Australia là điểm đến yêu thích của bạn, hãy cùng IDP tìm hiểu về các con đường vào Giảng đường Đại học tại Australia

Vì sự khác biệt của hệ thống giáo dục Việt Nam và Úc, học sinh tốt nghiệp trung học Việt Nam ít khi được vào thẳng đại học tại Úc mà thường phải qua chương trình Dự bị hoặc các chương trình chuyển tiếp. Với giáo dục Úc, luôn có con đường để bạn bước tới.

Việc chọn ngành học hoặc trường học cần dựa trên những yếu tố sau: Sở thích của bạn, Nguồn tài chính của gia đình, Thế mạnh của các trường đại học, Khí hậu và Đặc trưng lối sống của thành phố bạn đến.

Những mẹo nhỏ giúp bạn học hiệu quả tại Đại học

* Chọn lịch học phù hợp: thời gian đầu nên chọn thời khoá biểu vừa phải để dành thời gian cho việc làm quen với việc sử dụng tiếng Anh

* Tham gia tích cực trong các giờ phụ đạo và thực hành: khác với các giờ lên giảng đường với hàng trăm sinh viên, thời gian phụ đạo và thực hành với một nhóm khoảng 20 sinh viên cho phép bạn thể hiện bản thân nhiều hơn. Điểm tham gia sẽ được tính vào kết quả của môn học.

* Lên lịch học tập chi tiết: bạn sẽ được nhận chương trình học của cả học kỳ ngay từ đầu năm học. Dựa vào những mốc thời gian đó, hãy tự lập lịch học chi tiết cho mình và duy trì một cách đều đặn và sớm nhất có thể. Học nhóm giúp trao đổi ý tưởng mới nhưng cũng có thể làm bạn phân tâm khi trở thành cuộc tán gẫu.

* Rèn luyện tư duy phản biện: Tư duy phản biện là một trong những kỹ năng học sinh Việt Nam cần được rèn luyện để có thể học Đại học tại Úc. Tư duy này giúp nâng cao khả năng trình bày, khả năng viết luận. Tự đọc sách, tổng hợp và phân tích trước nội dung của bài học trước khi lên lớp sẽ giúp bạn chủ động khi tham gia tranh luận với giảng viên và các sinh viên khác.

Tác giả bài viết: Hà Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn