Du học Châu Úc

Sinh viên Úc gồng mình làm việc

Thứ bảy - 10/04/2010 23:00
Nhiều sinh viên năm nhất tại các trường đại học ở Úc có ít thời gian học tập vì phải cật lực làm việc, trang trải cuộc sống.
Hiệp hội Sinh viên Úc cho biết, các khoản chi cho việc thuê nhà ở, sách vở và những nhu cầu thiết yếu đang ngày càng gây áp lực cho sinh viên, trong khi trợ cấp của chính phủ quá ít.

Thống kê tại các trường đại học nước Úc cho thấy, 61% sinh viên làm việc toàn thời gian so với 55% cách đây 5 năm. Trung bình, mỗi sinh viên làm việc 13 tiếng một tuần. Trong số đó, 56% sinh viên ở độ tuổi 19, thậm chí trẻ hơn.

Chủ tịch hiệp hội sinh viên trường Đại học UniSA, Graham-Sutton, cho biết, để trang trải cuộc sống, nhiều sinh viên phải đi làm để kiếm thêm thu nhập, chủ yếu là làm toàn thời gian, và ngược lại là “học bán thời gian”.

Theo đó, sinh viên dành ít thời gian để học tập hơn, giảm từ 16 xuống còn 15 tiếng một tuần.

Graham - Sutton cho biết: “Đối với sinh viên năm cuối, từ năm 2009, việc tăng các khoản đóng góp cho nhu cầu ăn, ở, học tập và những chi tiêu thiết yếu khác ngày càng gia tăng áp lực cho sinh viên”.

Theo Chủ tịch Hội Sinh viên quốc gia Úc, Carla Drakeford, trợ cấp hầu như không tăng dưới thời Thủ tướng John Howard và chỉ bắt đầu tăng khi ông Kevin Rudd là Thủ tướng.  

Tuy nhiên, sự chậm trễ trong việc thanh toán học bổng cho sinh viên năm nay khiến không ít người gặp khó khăn ngay cả trong việc mua sách giáo khoa.

Trung tâm nghiên cứu Giáo dục đại học của Đại học Melbourne cảnh báo, tình trạng sinh viên giành quá nhiều thời gian làm việc sẽ gây ra những ảnh hưởng rất xấu đến việc học tập, cũng như tương lai của mỗi sinh viên.

Tác giả bài viết: Hà Phương

Nguồn tin: Tiền Phong/HS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn