Du học Châu Úc

Úc: Trường cao đẳng Apic có nguy cơ đóng cửa

Thứ ba - 25/05/2010 01:08
Sinh viên nước ngoài đang theo học tại trường cao đẳng Apic. Ảnh: Internet .

Sinh viên nước ngoài đang theo học tại trường cao đẳng Apic. Ảnh: Internet .

Hãng APP cho biết, trường cao đẳng Apic dành cho sinh viên nước ngoài ở thành phố Adelaide, Úc có nguy cơ bị đóng cửa vì vi phạm những tiêu chuẩn giáo dục.
Adelaide Pacific International (Apic) là trường cao đẳng thuộc Adelaide - thành phố đông dân nhất bang Nam Úc, chuyên tuyển sinh và đào tạo sinh viên người nước ngoài.

Lãnh đạo trường cao đẳng Apic thừa nhận, không đáp ứng được 12 trong số 14 tiêu chuẩn giáo dục. Sự việc này bị phát giác khi Sở Giáo dục bậc cao, Việc làm, Khoa học và Công nghệ Úc phối hợp với chính quyền thực hiện công tác kiểm toán tại các trường đại học và cao đẳng.

Theo Bộ trưởng Giáo dục bậc cao Úc Snelling, trường cao đẳng Apic chính thức nhận được quyết định hoãn việc đăng ký giấy phép như một nhà cung cấp đào tạo. Đồng thời, Sở Giáo dục Úc cũng cho lãnh đạo nhà trường 28 ngày để phản hồi.

Nếu Apic bị đóng cửa, hơn 450 sinh viên của trường sẽ được ưu ái chọn trường cao đẳng khác ở Adelaide để tiếp tục theo học tại Úc. Quyền lợi này được chính quyền liên bang và chính quyền bang Nam Úc đặc cách.

Được biết, hầu hết sinh viên của trường cao đẳng Apic đều mang quốc tịch Ấn Độ.

Tác giả bài viết: Hà Phương

Nguồn tin: Tiền Phong/Tân Hoa Xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn