Du học Châu Âu»Du học Đức

Học sinh trung học Canada tốt nghiệp.

Thi ít, chất lượng giáo dục cao

Học sinh ở Đức không phải tham dự bất kỳ kì thi chuyển cấp nào, kể cả bậc đại học. Khi học xong lớp bốn, tuỳ theo khả năng của từng em, giáo viên chủ nhiệm sẽ giới thiệu học sinh tiếp tục học trường nào (với sự đồng ý của phụ huynh).

Đại sứ Đức Rolf Schulze và các nghiên cứu sinh được trao học bổng. Ảnh: Tiền Phong

Đức trao 80 học bổng cho các nghiên cứu sinh VN

Sáng nay 19-4, tại Trung tâm Việt – Đức ở Hà Nội, Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) đã trao học bổng cho 80 nghiên cứu sinh Việt Nam.

Ông Dirk Niebel (giữa), Bộ trưởng Hợp tác và Phát triển kinh tế Đức, trong lễ khai trương cổng thông tin điện t

Kết nối cựu du học sinh Đức ở Việt Nam

Bộ trưởng Hợp tác và Phát triển Kinh tế Đức Dirk Niebel nhấn nút khởi động cổng thông tin điện tử dành cho cựu học sinh Đức tại Việt Nam hôm qua.

Quang cảnh buổi họp báo về việc khai trương cổng thông tin điện tử dành cho cựu học sinh Đức.

Khai trương Cổng thông tin điện tử dành cho cựu học sinh Đức

Cổng thông tin điện tử dành cho cựu học sinh Đức www.alumniportal-deutschland.org (APD) vừa chính thức được khai trương chiều nay 8/3 trong khuôn khổ hội nghị “Sự nghiệp và cơ hội hợp tác cho các cựu học sinh Đức”.

Quê mẹ gọi về

“Trong một lần về nước dự hội thảo, tôi có buổi nói chuyện với sinh viên và khuyên các em nếu có điều kiện nên du học để sau này trở về phục vụ đất nước. Khi ấy, tôi giật mình khi một sinh viên hỏi lại: “Sao thầy không về?”

Học sinh gốc Việt tại Đức được đánh giá cao

Theo một nghiên cứu năm 2009 của Cơ quan nhập cư Đức, 68% số con em người Việt thế hệ thứ hai ở Đức vượt qua được kỳ thi tốt nghiệp phổ thông với điểm khá cao và tiếp tục nghiên cứu tại các trường đại học. Tỷ lệ này cao gấp đôi so với HS gốc Đức.

Triển lãm giáo dục đại học Pháp - Đức

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Văn phòng CampusFrance phối hợp với Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD), tổ chức triển lãm giáo dục đại học Pháp - Đức lần thứ hai. Đại diện 38 cơ sở đào tạo ở hai nước sẽ tham dự.

Triển lãm giáo dục Pháp – Đức

Triển lãm diễn ra ngày 23/1 tại khách sạn Mélia Hà Nội và ngày 24/1 tại khách sạn Rex, TP HCM. Chương trình có sự tham gia của đại diện 38 cơ sở đào tạo của Pháp và Đức.

Một góc của Đại học Hamburg - Đức. Nguồn ảnh: Mundusjournalism.com

Dạy và học ở nước Đức mới

Điều gì đã và đang diễn ra trong nền giáo dục của các nước trên thế giới?Vào niên học đầu tiên của Tổng thống Obama, chìa khoá "vàng" nào sẽ mở cánh cửa giáo dục, đưa Mỹ trở lại thế thượng phong về kinh tế, khoa học-công nghệ?

Tuyển sinh sau ĐH tại nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước năm 2009

Thực hiện các Đề án đào tạo cán bộ tại các cơ sở nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh sau đại học năm học 2009 - 2010 như sau:

Những việc nên chuẩn bị cho việc lên đường du học

Cuộc sống bên nước ngoài không phải là thiên đường, du học có thể mang lại rất nhiều điều mới mẻ, nhưng không có nghĩa là bạn cứ sang đó và sẽ có được tất cả, mà nó đòi hỏi một sự quyết tâm và nỗ lực rất lớn. Dưới đây là những chia sẻ của bạn Nguyên Trung đã theo học tại Đức 5 năm.

Hà Nội IEC phối hợp với viện đào tạo và tư vấn BBI - CHLB Đức

Hà Nội IEC phối hợp với viện đào tạo và tư vấn BBI - CHLB Đức, liên tục tuyển sinh các lớp học tiếng Đức cấp tốc mọi trình độ, đặc biệt dành cho đối tượng sinh viên có nguyện vọng du học Đức.

15 suất học bổng sau đại học tại Đức

Bang Nordrhein Westfallen, cộng hoà liên bang Đức sẽ tài trợ 15 suất học bổng sau đại học dành riêng cho sinh viên Việt Nam tham dự các chuyên ngành về các lĩnh vực điện toán, khoa học công nghệ plasma, công nghệ môi trường.

Nhiều chương trình học bổng tại Đức

Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) vừa thông báo các chương trình học bổng 2010-2011 cho SV, nghiên cứu sinh và cán bộ khoa học trẻ VN.

Triển lãm giáo dục đại học Pháp - Đức

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Văn phòng CampusFrance phối hợp cùng Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tổ chức triển lãm giáo dục đại học Pháp - Đức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Thảm sát trong trường học Đức, ít nhất 11 người thiệt mạng

Một tay súng 17 tuổi mặc đồ đen hôm qua, 11/3, đã xả đạn điên cuồng trong trường trung học cũ của mình ở tây nam nước Đức, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Sau đó, tay súng đã bỏ trốn khỏi hiện trường gây án.

Phỏng vấn chuyên môn điều kiện để du học Đức

APS là một bộ phận thuộc Phòng lãnh sự và thị thực của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội. APS thẩm tra liệu sinh viên xin du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học đại học tại Đức, đồng thời thẩm tra các chứng chỉ học tập.

Tết xa nhà đầu tiên

Tết xa nhà đầu tiên

Cái Tết đầu tiên xa nhà, cảm giác thật bồi hồi khó tả, háo hức chờ đón Năm mới nhưng nghẹn ngào nỗi nhớ quê hương.

Học thạc sĩ tài chính ngân hàng

Con tôi đang học năm 4 ÐH Ngân hàng. Xin hỏi tôi muốn cho con tôi học thạc sỹ tài chính ngân hàng bằng tiếng Anh tại Ðức có tốt không? Có nhiều trường để chọn lựa không? Học phí và sinh hoạt ăn ở?

Đại học Việt - Đức khai giảng khóa đầu tiên

Đại học Việt - Đức khai giảng khóa đầu tiên

Ngày 10/9, trường ĐH Việt - Đức đã khai giảng khóa đầu tiên năm học 2008 – 2009. Đây được xem là trường đại học công lập đầu tiên được thành lập trên cơ sở hợp tác quốc tế giữa hai chính phủ VN và CHLB Đức.

Điều kiện về học lực để du học Đức

Tôi đang là sinh viên năm thứ nhất của Trường ĐH Thuỷ lợi và có nguyện vọng sang Đức du học. Tôi được biết để du học ở Đức thì một trong những điều kiện là trong học kì đầu tiên, sinh viên phải có điểm trung bình của mỗi môn trong 4 môn chính thấp nhất là 5.0.

Điều kiện xin học bổng du học Đức

Tôi đã học tiếng Ðức được nhiều năm và muốn đi du học ở Ðức. Tôi đã cố gắng tìm kiếm học bổng nhưng vẫn chưa thành công. Xin cho hỏi mỗi năm Ðức cấp cho sinh viên Việt Nam bao nhiêu suất học bổng và nếu có, những sinh viên bình thường như tôi làm cách nào để nộp đơn xin được những học bổng đó? (Nhiều bạn đọc)

Cơ hội thực tập tại Viện Max-Planck, Đức

Viện nghiên cứu Max Planck, Đức thông báo cấp 10 suất thực tập sinh cho sinh viên năm thứ ba và tư các chuyên ngành sinh học phát triển, gen, dịch tễ học, sinh học tế bào tại viện trong năm 2007.

Học bổng Tiến sĩ ngành hóa lí thuyết ĐH Kiel - CHLB Đức

Viện hóa - vật lý, ĐH Kiel, Đức thông báo cấp một số suất học bổng tiến sĩ toàn phần chuyên ngành hóa lý thuyết.

Sinh viên Việt Nam tại Đại học Mannheim (Đức).

Xếp hạng các ĐH Đức 2007

Tạp chí Tuần Kinh tế của nước Đức (Wirtschaftswoche) vừa công bố bảng xếp hạng các trường đại học năm 2007 tại nước này. Hầu hết những trường đại học hàng đầu nước Đức vẫn giữ được vị trí với những ngành mũi nhọn.

Học bổng Leibniz - DAAD tại Đức 2007

Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tại Việt Nam vừa thông báo Chương trình Học bổng Leibniz - DAAD 2007 dành cho thạc sĩ và tiến sĩ nghiên cứu.

Học bổng Helmholtz - DAAD, Đức năm 2007

Chương trình Học bổng Helmholtz - DAAD niên khóa 2006 - 2007 thông báo sẽ dành một số suất học bổng cho những ứng viên muốn hoàn thành thạc sĩ hay tiến sĩ tại các trung tâm nghiên cứu tiên tiến của Tổ chức Helmholtz. Học bổng được cấp từ 12 tháng đến tối đa 36 tháng.

Học bổng toàn phần ngành kinh tế ĐH Mannheim, Đức

Viện nghiên cứu kinh tế, ĐH Mannheim, Đức thông báo cấp một suất học bổng tiến sĩ toàn phần tại viện. Chương trình bắt đầu từ 1-1-2007.

Du học sinh Việt Nam tại Đức.

Sinh viên VN phải trả học phí khi học ở Đức

Từ học kì mùa hè 2007, một số tiểu bang tại CHLB Đức chính thức áp dụng mức thu học phí 500 euro/1 học kì ở bậc đại học. Như vậy, cùng với sinh viên nước sở tại, sinh viên Việt Nam học ở Đức sẽ phải đóng học phí.

Giới thiệu chương trình đào tạo Thạc sĩ SEPT

Giới thiệu chương trình đào tạo Thạc sĩ SEPT

Chương trình đào tạo Thạc sỹ SEPT là một trong những chương trình đào tạo kết hợp giữa nghiên cứu và thực hành của trường Đại học Leipzig với ĐH Bách khoa Hà Nội, được Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tài trợ.


Các tin khác

1, 2, 3, 4, 5, 6  Trang sau