Du học Châu Âu»Du học Đức

Điều kiện xin học bổng du học Đức

Thứ bảy - 30/08/2008 00:58
Tôi đã học tiếng Ðức được nhiều năm và muốn đi du học ở Ðức. Tôi đã cố gắng tìm kiếm học bổng nhưng vẫn chưa thành công. Xin cho hỏi mỗi năm Ðức cấp cho sinh viên Việt Nam bao nhiêu suất học bổng và nếu có, những sinh viên bình thường như tôi làm cách nào để nộp đơn xin được những học bổng đó? (Nhiều bạn đọc)
- Trả lời của Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD):

Bạn đã học tiếng Đức được nhiều năm, như vậy, bạn đã đạt được một điều kiện cần cho việc du học tại Đức. Mỗi năm, Đức hỗ trợ cho Việt Nam rất nhiều suất học bổng. Trong đó, DAAD - Cơ quan trao đổi Hàn Lâm Đức - cũng cấp nhiều học bổng cho sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam. Cụ thể:

- Để được nhận học bổng nghiên cứu bậc Master (thạc sỹ) tại Đức của DAAD theo chương trình dành cho các nước đang phát triển, bạn phải có bằng tốt nghiệp Đại học với kết quả tốt nghiệp loại cao và làm việc tại một cơ quan nhà nước ít nhất 2 năm.

- Để nhận được học bỗng hỗ trợ của DAAD dành cho đề án 322 của Chính phủ Việt Nam, bạn phải tốt nghiệp Cao học và có giấy chứng nhận đã trúng tuyển đề án 322 do Bộ giáo dục và Đào tạo cấp.

DAAD không cấp học bổng cho sinh viên muốn học Đại học tại Đức. Để biết thêm chi tiết về thủ tục nộp đơn xin học bổng của DAAD, xin vui lòng liên hệ địa chỉ:

DAAD - Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức
99 Nguyễn Thị Minh Khai, Lầu 2, Quận 1, TP.HCM
(Thời gian tư vấn: từ 9:00 đến 12:00 giờ hằng ngày)
ĐT: 08-9252008
Email : daad-hcmc@daadvn.org.

Tác giả bài viết: Hà Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn