Du học Châu Âu»Du học Đức

Học thạc sĩ tài chính ngân hàng

Thứ năm - 13/11/2008 00:03
Con tôi đang học năm 4 ÐH Ngân hàng. Xin hỏi tôi muốn cho con tôi học thạc sỹ tài chính ngân hàng bằng tiếng Anh tại Ðức có tốt không? Có nhiều trường để chọn lựa không? Học phí và sinh hoạt ăn ở?
Muốn tìm hiểu xem có học bổng không tôi có thể liên hệ tại đâu? Thời gian gởi đơn cho trường?  (Phạm Thị Đào, dao1358@...)

- Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) xin trả lời như sau:

Nước Đức với một hệ thống trên 20.000 ngân hàng và chi nhánh là một trong những trung tâm lớn về hoạt động tài chính của châu Âu và thế giới. Để điều hành hệ thống đó, nước Đức đã xây dựng một hệ thống đào tạo nhân sự rất tốt cho các hoạt động tài chính ngân hàng. Đáng tiếc là đa phần các khóa học đào tạo bằng tiếng Đức. Trong khuôn khổ giới hạn của phần trả lời, chúng tôi chỉ liệt kê một vài ngành học đào tạo bằng tiếng Anh, bạn có thể xemtại đây.

Chi phí sinh hoạt khi du học tại Đức vào khoảng 600 euro/tháng. Học phí và thời gian nhận hồ sơ nhập học rất khác nhau tùy thuộc từng ĐH. Trên website của mỗi ngành học đều có thông tin rất chi tiết về vấn đề này.

Cơ quan DAAD xin mời bạn đến văn phòng của chúng tôi tại địa chỉ 99 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM. Chúng tôi có buổi thông tin và tư vấn du học Đức miễn phí vào các buổi sáng hàng ngày trong tuần và sẽ giải đáp những thắc mắc cụ thể cho bạn.

Tác giả bài viết: Phạm Thu

Nguồn tin: Tuổi trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn