Du học Châu Âu»Du học Đức

Thảm sát trong trường học Đức, ít nhất 11 người thiệt mạng

Thứ bảy - 28/02/2009 05:04
Một tay súng 17 tuổi mặc đồ đen hôm qua, 11/3, đã xả đạn điên cuồng trong trường trung học cũ của mình ở tây nam nước Đức, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Sau đó, tay súng đã bỏ trốn khỏi hiện trường gây án.
Vụ việc xảy ra vào 9h30 sáng ngày 11/3, giờ địa phương, tại trường trung học Albertville, thuộc Winnenden, tây nam nước Đức.

Cảnh sát đã triển khai cả trực thăng để tìm kiếm tay súng trên trong khu vực và cảnh báo người dân không nên cho người lạ đi nhờ xe. Đây là vụ bắn súng đẫm máu nhất Đức kể từ năm 2002, khi một tay súng, cũng ở độ tuổi thanh thiếu niên giết chết 16 người trước khi tự sát tại một trường trung học khác.
 
Cảnh sát trưởng Konrad Jelden ở Stuttgart cho hay 10 học sinh và 1 người lớn đã bị giết hại. 9 em học sinh bị bắn đã chết ngay tại trường và tay súng giết chết 1 người lớn ở bên ngoài ngôi trường khi đang trốn thoát. Hiện chưa rõ học sinh thứ 10 chết như thế nào.
 
“Hắn ta vào trường học với một khẩu súng và tiến hành vụ tấn công đẫm máu trên”, cảnh sát Erwin Hetger, cho biết. “Tôi chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng như thế này trong đời mình”.
 
Sau vụ tấn công, tay súng đã trốn thoát khỏi trường trung học Albertville, tiến về hướng trung tâm Winnenden, một thị trấn với 28.000 dân. Tay súng này tốt nghiệp tại trường vào năm ngoái.
 
Các nhân chứng cho hay học sinh trong trường đã nhảy qua cửa sổ để trốn thoát.  Khi xảy ra vụ việc có khoảng 1.000 học sinh đang học tại trường.
 
Năm 2002, một thanh niên 19 tuổi, Robert Steinhaeuser, đã bắn chết 12 giáo viên, 1 thư ký, 2 học sinh và một cảnh sát ở trường trung học Gutenberg, tại Erfurt, trước khi tự sát.

Steinhaeuser bị đuổi khỏi trường vì giả mạo chữ ký của bác sỹ. Anh ta là thành viên của một câu lạc bộ bắn súng và có giấy phép sử dụng súng. Vụ tấn công khi đó đã khiến Đức nâng tuổi sở hữu vũ khí với mục đích thể thao lên từ 18 đến 21 tuổi.

Tác giả bài viết: Phạm Thu

Nguồn tin: Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn