Du học Châu Á»Du học Hàn Quốc

Không ít sinh viên Hàn Quốc đã tìm đến các khách sạn để tổ chức các nghi lễ "trưởng thành" của riêng mình.

Sinh viên xứ Hàn ùa đến “khách sạn tình yêu” trong Ngày trưởng thành

Ngày thứ Hai thứ ba của tháng 5, tức ngày 18/5 vừa qua là dịp tổ chức Ngày trưởng thành ở Hàn Quốc, các nhà nghỉ ở khu vực Sinchon, Trường đại học Phụ nữ Ewha và Gangnam ở Seoul, Hàn Quốc tấp nập với những khách hàng trẻ tuổi là sinh viên.

Giáo sư Beak Sung Ki - Hiệu trưởng trường đại học khoa học và công nghệ Pohang (Postech) - Hàn Quốc.

Giáo sư Hàn Quốc “tiết lộ” việc thu hút nhân tài

Để tạo ra chất lượng trường đại học tốt thì thứ nhất là giáo sư, thứ hai là giáo sư và thứ ba cũng là giáo sư. Đó là chia sẻ của Giáo sư Beak Sung Ki - Hiệu trưởng Trường đại học khoa học và công nghệ Pohang (Postech) - Hàn Quốc.

Hàn Quốc cấp 700 học bổng cho sinh viên quốc tế

TPO - Năm 2010, chương trình học bổng quốc gia thường niên của chính phủ Hàn Quốc cấp học bổng cho khoảng 700 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

SV Hàn Quốc biểu tình phản đối học phí tăng. (Ảnh: Korea Times)

Hàn Quốc: Học phí đại học không ngừng tăng

Học phí của các trường đại học tại Hàn Quốc đã vượt qua mức 9 triệu won (khoảng 8.117 USD) mỗi năm, trong đó ĐH Yonsei trở thành trường đại học đầu tiên phá vỡ “cột mốc” này với mức học phí trung bình hàng năm lên đến 9,07 triệu won/sinh viên.

Các bậc phụ huynh Hàn Quốc ngày càng ít hào hứng với việc cho con em đi học tại nước ngoài.

“Cơn sốt” du học chững lại ở xứ Hàn

Số lượng học sinh trung học và tiểu học ở quận Gangnam, quận có thu nhập cao nhất của thủ đô Seoul, Hàn Quốc đi du học đã giảm liên tục trong suốt 4 năm qua.

Một sinh viên đang tìm hiểu thông tin tại một hội chợ du học ở Seoul, Hàn Quốc. Năm nay, số sinh viên Hàn Quốc được

Hàn Quốc: Giảm số sinh viên “lọt” vào ĐH danh tiếng của Mỹ

Theo số liệu tuyển sinh của các trường đại học Mỹ, năm nay, số sinh viên Hàn Quốc được chấp nhận vào tám trường đại học hàng đầu của Mỹ, trong đó có trường đại học Harvard, đều giảm.

Một hội chợ việc làm ở Seoul, Hàn Quốc vào cuối năm ngoái. (Ảnh: Korea Times)

“Lạm phát điểm” ở các trường ĐH Hàn Quốc

“Lạm phát điểm” là cách gọi của tờ Korea Times chỉ việc hiện nay các trường đại học ở Hàn Quốc đang rất “rộng rãi” trong việc cho sinh viên điểm tốt. Điều này làm dấy lên quan ngại rằng chất lượng bằng cấp đại học của Hàn Quốc bị ảnh hưởng.

Sinh viên Hàn Quốc ngủ gật trong lớp vì học quá sức

Sinh viên Hàn Quốc ngủ gật trong lớp vì học quá sức

Theo kết quả điều tra của Trung tâm Khảo sát các vấn đề thanh niên thuộc Bộ Giáo dục Nhật Bản, nhiều sinh viên Hàn Quốc tham gia các lớp học thêm buổi tối nên quá mệt, dẫn đến ngủ gật trên giảng đường.

SV Trường ĐH Phụ nữ Sookmyung, Hàn Quốc. Hiện nay, học phí đắt đỏ và giá nhà trọ tăng mang đến gánh nặng tài chính

Sinh viên xứ Hàn cũng “lao đao” vì giá nhà trọ

Các sinh viên đại học và các bậc phụ huynh Hàn Quốc đang “gồng mình” gánh giá nhà trọ tăng cao cùng với mức học phí đắt đỏ. Khắp thành phố Seoul, các nhà cho thuê đều tăng giá.

Học bổng toàn phần sau đại học tại Hàn Quốc

Học bổng toàn phần sau đại học tại Hàn Quốc

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam vừa thông báo chương trình học bổng sau đại học Chính phủ Hàn Quốc cấp năm 2010. Ứng viên được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Hàn Quốc cấp học bổng toàn phần.

Sinh viên nước ngoài học tại Trường đại học Quốc gia Seoul tham gia một sự kiện tình nguyện. (Ảnh: Korea Times&

Hàn Quốc khai trương trung tâm tư vấn cho SV nước ngoài

Sinh viên du học tại Hàn Quốc rất phấn khởi khi vừa có một trung tâm tư vấn dành cho họ. Dịch vụ ở trung tâm được cung cấp bằng ba tiếng: Anh, Trung và Nhật. Thời gian tới trung tâm sẽ cung cấp dịch vụ bằng các tiếng khác trong đó có tiếng Việt.

Người Hàn Quốc nói tiếng Anh kém

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm định Giáo dục quốc tế (ETS), kỹ năng nói tiếng Anh của người Hàn Quốc rất kém, dù họ đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc vào việc học ngoại ngữ này.

Ảnh minh họa

Nhiều học sinh Hàn Quốc bỏ trường quốc tế

Theo một số liệu thống kê mới đây ở Hàn Quốc, tỉ lệ du học sinh bỏ học, trở về các trường trong nước ngày càng tăng. Đứng đầu danh sách là sinh viên Hàn Quốc với 34%, tiếp đó, sinh viên Trung Quốc 25%, sinh viên Ấn Độ 21%...

Hàn Quốc “sốt” nghề “môi giới” du học

“Ghostwriter” (tạm dịch người môi giới tài liệu cho người khác) đang “sốt” tại Hàn Quốc. Nhiều phụ huynh không tiếc tiền thuê những “ghostwriter” làm hồ sơ đẹp, với hy vọng con em họ được học tại các trường danh tiếng ở Anh, Mỹ…

Du học thất bại, sinh viên Hàn đổ xô về nước

Ngày càng nhiều sinh viên Hàn Quốc đang học tập tại Mỹ chọn con đường quay về nước để xin vào học các trường đại học và cao đẳng ở quê nhà...

Một sinh viên đang tìm hiểu thông tin du học từ các đại diện trường ĐH nước ngoài tại một hội chợ du học được

Nghề “làm đẹp” hồ sơ du học nở rộ tại Hàn Quốc

Phụ huynh của nhiều học sinh, sinh viên Hàn Quốc đang bỏ tiền ra thuê các nhà tư vấn để hoàn thành bài tiểu luận cùng các tài liệu khác nhằm đạt được tham vọng đưa con họ vào học những trường đại học uy tín của Mỹ...

Sinh viên thả mũ lên trời trong buổi lễ tốt nghiệp tại Trường đại học Kyung Hee (Seoul, Hàn Quốc) ngày 17/

Dạy thêm: Lựa chọn đầu tiên của tân cử nhân Hàn Quốc

Ngày càng có nhiều tân cử nhân ở xứ Hàn chọn công việc dạy thêm tại các cơ sở luyện thi tư nhân là công việc đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học.

Hiện nay, ở Hàn Quốc có khoảng 50 trường mẫu giáo sử dụng robot trong giảng dạy.

Trẻ mẫu giáo xứ Hàn học và chơi cùng robot

Chú bé Lee Jae-ho, 6 tuổi, hiện đang học tại Trường mẫu giáo công lập Kyungdong, phía bắc Seoul, Hàn Quốc bắt đầu một ngày mới bằng việc điểm danh cùng người bạn robot có tên gọi là IROBI của mình.

Cuốn sách của GS Beak Bong Ja và cuốn sách đứng tên Lý Kính Hiền.

Trưởng ngành Hàn Quốc học bị cho là “đạo” sách

Từ điển ngữ pháp tiếng Hàn, một cuốn sách phổ biến được rất nhiều học viên, sinh viên tiếng Hàn sử dụng, đứng tên tác giả Lý Kính Hiền - trưởng ngành Hàn Quốc học, Khoa Đông phương học Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TPHCM) vừa được chỉ ra là một cuốn sách “đạo”.

Sinh viên Hàn Quốc. Ảnh: Internet

Cử nhân Hàn Quốc nợ 10.000 USD khi ra trường

Một điều tra gần đây cho thấy, 70% cử nhân ở Hàn Quốc sẽ phải gánh khoản nợ 11,3 triệu won( khoảng 10.000 USD) để có được tấm bằng tốt nghiệp.

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc cấp học bổng toàn cầu

Theo Bộ Giáo dục Hàn Quốc, nước này sẽ triển khai dự án “học bổng toàn cầu" từ năm nay, nhằm nâng cao hình ảnh giáo dục của xứ sở Kim Chi, cũng như thu hút học sinh quốc tế.

Các trường đại học châu Á đang trở thành điểm đến của nhiều sinh viên nước ngoài. (Ảnh minh họa từ Chosun)

Đại học châu Á “hút” sinh viên nước ngoài

Với chất lượng giáo dục được nâng cao nhanh chóng, các trường đại học châu Á đang thu hút ngày càng nhiều sinh viên từ những nơi khác đến học tập, đặc biệt là sinh viên Mỹ và sinh viên châu Âu.

Học sinh tiểu học Hàn Quốc tham gia một chương trình đào tạo kỹ năng lãnh đạo. (Ảnh: Korea Times)

Hàn Quốc mở chiến dịch chống nạn bắt nạt trong trường học

Hầu hết các trường học ở Hàn Quốc sẽ được trang bị một mạng lưới các máy quay ở khắp khuôn viên trường trong vòng 2 năm tới để kiểm soát những hành vi bắt nạt nhau giữa các học sinh, theo tuyên bố mới đây của một quan chức Bộ Giáo dục Hàn Quốc.

Thầy Kim Jae-yeub trong một buổi dạy tiếng Anh. (Ảnh: JoongAng Daily)

Cách dạy tiếng Anh hiệu quả của một thầy giáo Hàn Quốc

Trước tình trạng học sinh trung học Hàn Quốc đua nhau mời gia sư về nhà dạy hay đổ xô đến các lò luyện thi để mong cải thiện trình độ tiếng Anh, một thầy giáo đã chọn cách dạy tiếng Anh hiệu quả từ những bài báo hàng ngày.

40 suất học bổng đào tạo CNTT

40 suất học bổng đào tạo CNTT

Trung tâm đào tạo CNTT SKT-SSU cấp 40 suất học bổng đào tạo CNTT miễn phí dành cho bạn trẻ Việt Nam, mỗi suất học bổng trị giá 10.000 USD.

40 suất học bổng toàn phần CNTT

Trung tâm đào tạo công nghệ thông tin (CNTT) SKT-SSU thông báo cấp 40 suất học bổng toàn phần cho các bạn trẻ Việt Nam, mỗi suất học bổng trị giá 10.000 USD.

100 ứng viên trẻ tuổi sẽ được chọn để tham gia vào dự án nuôi dưỡng triệu phú.

Vị giáo sư đại học và dự án “sản sinh” triệu phú tương lai

Hầu hết mọi người đều muốn trở nên giàu có nhưng họ không biết phải làm thế nào. Han Dong-chul, giáo sư Khoa Quản trị kinh doanh của Trường đại học Phụ nữ Seoul, Hàn Quốc đang tìm cách giúp mọi người đạt được ước mơ trở nên giàu có.

Lee Su-hong, giữa, đang tham gia giải toán trên bảng cùng với các sinh viên chuyên ngành Toán của trường đại học Quốc gia

Cậu sinh viên 16 tuổi thành công nhờ tự học

Lee Su-hong, SV chuyên ngành Toán học trường đại học Quốc gia Seuol (Hàn Quốc), được xem là thần đồng toán học ở xứ Hàn. Một điều đáng chú ý là một trong những yếu tố chính hun đúc nên thành tích xuất sắc của cậu SV 16 tuổi chính là tinh thần tự học.

Hàn Quốc đã thi hành những chính sách nhằm tăng cường sức hấp dẫn của ngành giáo dục trong nước để hạn chế xu h

Xem Hàn Quốc lên kế hoạch “giữ chân” sinh viên giỏi

Sau nhiều năm là quốc gia cung cấp nhiều sinh viên cho những trường đại học nước ngoài, hiện Chính phủ Hàn Quốc đang đẩy mạnh kế hoạch biến nước này trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của giáo dục đại học trong khu vực châu Á.

Ông Sangmin Kim

Du học Hàn Quốc sẽ khó khăn hơn

“Ngoài khó khăn về ngôn ngữ giao tiếp, làm quen với môi trường học tập hiện đại thì thời gian tới du học sinh cần phải đạt năng lực tiếng Hàn từ cấp 4 trở lên thì mới được cấp Visa”.


Các tin khác

1, 2, 3, 4, 5  Trang sau