Du học Châu Á»Du học Hàn Quốc

Dạy thêm: Lựa chọn đầu tiên của tân cử nhân Hàn Quốc

Thứ ba - 23/02/2010 08:14
Sinh viên thả mũ lên trời trong buổi lễ tốt nghiệp tại Trường đại học Kyung Hee (Seoul, Hàn Quốc) ngày 17/

Sinh viên thả mũ lên trời trong buổi lễ tốt nghiệp tại Trường đại học Kyung Hee (Seoul, Hàn Quốc) ngày 17/

Ngày càng có nhiều tân cử nhân ở xứ Hàn chọn công việc dạy thêm tại các cơ sở luyện thi tư nhân là công việc đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học.
Kim, 26 tuổi, tốt nghiệp ngành truyền thông ở một trường đại học tư thục hàng đầu Seoul năm 2008, đã cố gắng xin việc tại các đài phát thanh và công ty nhưng sau một năm cô vẫn chưa kiếm được việc.

Trong khi đang chuẩn bị cho mùa xin việc mới, Kim bắt đầu dạy tiếng Anh tại một cơ sở luyện thi tư nhân.

"Tôi sống ở Mỹ vài năm hồi học phổ thông và tôi nghĩ mình có thể dạy tiếng Anh cho bọn trẻ", Kim cho hay.

Sau một năm làm gia sư tiếng Anh, Kim quyết định suy nghĩ nghiêm túc hơn về công việc này và cô bắt đầu học để lấy chứng chỉ TESOL (giáo viên tiếng Anh cho những người nói ngôn ngữ khác).

Kim giãi bày: "Bố mẹ tôi muốn tôi xin một công việc thích hợp với chuyên ngành tôi đã học, nhưng là giáo viên tiếng Anh tại một trường tư cũng đâu phải là một nghề quá tệ".

Theo Korea Times, Kim là một trong số nhiều cử nhân đại học ở Hàn Quốc đã quyết định dạy học tại các cơ sở dạy thêm của tư nhân.

Theo một khảo sát mới đây do Viện Phát triển Giáo dục Hàn Quốc thực hiện, có tới 12% trong số những sinh viên các ngành nghệ thuật tự do được khảo sát cho biết trong năm ngoái, họ đã làm công việc đầu tiên là dạy ngoại ngữ hoặc dạy các môn nghệ thuật tự do.

Xu hướng tương tự cũng xảy ra với các cử nhân các chuyên ngành khác, đơn cử như 6% cử nhân các ngành khoa học cũng chọn công việc làm giáo viên tại các cơ sở dạy thêm của tư nhân là việc đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học.

Đối với cử nhân ngành giáo dục, số lượng cử nhân làm giáo viên ở các cơ sở tư thục (1.610 người) cũng gần bằng số lượng cử nhân làm giáo viên tại các trường tiểu học, cấp 2 và cấp 3 (1.639 người).

Tác giả bài viết: Hà Phương

Nguồn tin: Dân Trí/Korea Times

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn