Du học Châu Á»Du học Hàn Quốc

Hàn Quốc cấp học bổng toàn cầu

Thứ ba - 02/02/2010 01:56
Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.

Theo Bộ Giáo dục Hàn Quốc, nước này sẽ triển khai dự án “học bổng toàn cầu" từ năm nay, nhằm nâng cao hình ảnh giáo dục của xứ sở Kim Chi, cũng như thu hút học sinh quốc tế.
Theo kế hoạch, học bổng gồm hai loại: Cấp cho sinh viên xuất sắc ở trường đại học và dành cho lãnh đạo những tập đoàn lớn.

Theo đó, chính phủ Hàn Quốc sẽ hỗ trợ tài chính cho sinh viên nước ngoài học chương trình dài hạn tại Hàn Quốc. .

Với loại hình thức hai, Chính phủ Hàn Quốc cấp học bổng cho giảng viên, chuyên viên nghiên cứu, công chức… nghiên cứu tại các trường đại học, viện nghiên cứu ở Hàn Quốc.

Mục đích của những học bổng trên nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến Hàn Quốc, cũng như chia sẻ với bạn bè thế giới kinh nghiệm trong giáo dục đào tạo, đặc biệt ở lĩnh vực giáo dục điện tử (e - learning) và đào tạo nghề.

Trong quá trình học tập tại Hàn Quốc, sinh viên, nghiên cứu sinh nước ngoài có cơ hội giao lưu với sinh viên, cộng đồng địa phương thông qua những hoạt động ngoại khóa, chương trình học do người bản xứ tổ chức.

Bên cạch đó, Chính phủ Hàn Quốc cho biết, cũng có kế hoạch xây dựng “làng sinh viên châu Á”, tạo điều kiện cho những bạn trẻ đến từ các nước trong khu vực học tập tốt.

Tác giả bài viết: Hà Phương

Nguồn tin: Tiền Phong (Korea.net )

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn