Du học Châu Á»Du học Hàn Quốc

Hàn Quốc mở chiến dịch chống nạn bắt nạt trong trường học

Thứ ba - 19/01/2010 08:19
Học sinh tiểu học Hàn Quốc tham gia một chương trình đào tạo kỹ năng lãnh đạo. (Ảnh: Korea Times)

Học sinh tiểu học Hàn Quốc tham gia một chương trình đào tạo kỹ năng lãnh đạo. (Ảnh: Korea Times)

Hầu hết các trường học ở Hàn Quốc sẽ được trang bị một mạng lưới các máy quay ở khắp khuôn viên trường trong vòng 2 năm tới để kiểm soát những hành vi bắt nạt nhau giữa các học sinh, theo tuyên bố mới đây của một quan chức Bộ Giáo dục Hàn Quốc.
Ở Hàn Quốc, tình trạng bắt nạt trong trường học hiện đang trở thành một vấn nạn đáng báo động khi cứ 5 học sinh thì có 1 em cho biết mình đã trở thành nạn nhân. Bạo lực học đường cũng đã khiến nhiều học sinh nước này tự sát mỗi năm.

Bởi vậy, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã đưa ra kế hoạch mới nói trên nhằm bảo vệ các em học sinh trước nạn bắt nạt ở trường học.

Một quan chức Bộ này cho biết: “Các máy quay sẽ được cài đặt ở những nơi mà chúng tôi nhận thấy nằm ngoài tầm kiểm soát của các giáo viên và sẽ được giám sát bởi các nhân viên trường học mọi lúc”.

Các máy quay sẽ được lắp đặt xung quanh sân trường nhưng không ở trong lớp học, nơi mà các giáo viên có nghĩa vụ phải có mặt hoặc trong nhà vệ sinh vì những lý do riêng tư. Các cảnh quay video sẽ được giữ trong vòng 1 tháng và sau đó bị xóa đi.

Hàn Quốc cũng đang lên kế hoạch trang bị cho tất cả các trường tiểu học một hệ thống giám sát. Hệ thống này sẽ thông báo cho các bậc phụ huynh thời điểm con em của họ đã đến trường và tan học qua tin nhắn trên điện thoại di động.

Hệ thống thông báo qua tin nhắn được thiết kế để làm dịu những mối lo lắng của các bậc phụ huynh về việc những đứa con học tiểu học của họ đã đến trường một cách an toàn hay chưa và nói cho họ biết thời điểm các em tan học.

Đồng thời, các em học sinh sẽ phải mang theo một chứng minh thư điện tử được giám sát bằng những bộ cảm biến lắp đặt ở tất cả lối vào trường học. Khi một học sinh mang tấm thẻ này đi qua cổng, tin nhắn sẽ được gửi tự động đến phụ huynh của em đó.

Tác giả bài viết: Hà Phương

Nguồn tin: Dân Trí (Reuters)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn