Du học Châu Á»Du học Hàn Quốc

Sinh viên xứ Hàn ùa đến “khách sạn tình yêu” trong Ngày trưởng thành

Thứ ba - 25/05/2010 01:03
Không ít sinh viên Hàn Quốc đã tìm đến các khách sạn để tổ chức các nghi lễ "trưởng thành" của riêng mình.

Không ít sinh viên Hàn Quốc đã tìm đến các khách sạn để tổ chức các nghi lễ "trưởng thành" của riêng mình.

Ngày thứ Hai thứ ba của tháng 5, tức ngày 18/5 vừa qua là dịp tổ chức Ngày trưởng thành ở Hàn Quốc, các nhà nghỉ ở khu vực Sinchon, Trường đại học Phụ nữ Ewha và Gangnam ở Seoul, Hàn Quốc tấp nập với những khách hàng trẻ tuổi là sinh viên.
Tờ Chosun cho biết nhiều trong số những bạn trẻ xứ Hàn bước sang tuổi 20 năm nay đã đến các khách sạn để tổ chức các nghi lễ "trưởng thành" của riêng mình. Mười trong số 28 nhà nghỉ ở Sinchon, Jongno và Gangnam đều đông khách trong ngày thứ Hai vừa rồi. Còn các nhà nghỉ khác cũng đón một lượng khách tăng ít nhất gấp rưỡi.  

Một nữ sinh viên đại học, là người đến một nhà nghỉ gần Trường đại học Phụ nữ Ewha vào lúc 9:30 tối thứ Hai cho biết: "Mọi người đều đến những nơi này trong Ngày lễ trưởng thành. Thậm chí một số người bạn của tôi còn đặt trước phòng trong khách sạn".

Một thời gian nghỉ ngắn trong một phòng ở nhà nghỉ có giá từ 25.000 - 30.000 won (khoảng 400 - 470 ngàn đồng), và nghỉ trọn đêm có giá khoảng 100.000 won (gần 1,6 triệu đồng). Đây là một số tiền không hề nhỏ đối với các sinh viên đại học.

Một số nhà quan sát cảnh báo các sinh viên trẻ không nên để mình bị cuốn đi. Kim Ae-sook ở nhóm Vì gia đình Aoosung nhận định: "Các bạn trẻ thường suy nghĩ một cách sai lầm rằng họ có thể trở thành người lớn bằng cách làm những gì mà họ được yêu cầu không được làm cho đến khi trưởng thành. Nhưng Ngày trưởng thành nên thực sự là một ngày để các bạn trẻ nghĩ về những trách nhiệm khi là người trưởng thành".

Tác giả bài viết: Hà Phương

Nguồn tin: Dân Trí/Chosun

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin cũ hơn