Du học Châu Á»Du học Hàn Quốc

Vị giáo sư đại học và dự án “sản sinh” triệu phú tương lai

Thứ ba - 29/12/2009 07:38
100 ứng viên trẻ tuổi sẽ được chọn để tham gia vào dự án nuôi dưỡng triệu phú.

100 ứng viên trẻ tuổi sẽ được chọn để tham gia vào dự án nuôi dưỡng triệu phú.

Hầu hết mọi người đều muốn trở nên giàu có nhưng họ không biết phải làm thế nào. Han Dong-chul, giáo sư Khoa Quản trị kinh doanh của Trường đại học Phụ nữ Seoul, Hàn Quốc đang tìm cách giúp mọi người đạt được ước mơ trở nên giàu có.
Trong một dự án dài hạn được xem là chưa từng có từ trước đến nay ở Hàn Quốc, mỗi năm trong suốt 10 năm, giáo sư Han Dong-chul sẽ chọn ra 10 ứng viên và giúp họ được trở nên giàu có. Nhóm 10 ứng viên đầu tiên được chọn hầu hết là sinh viên và nhân viên văn phòng trẻ tuổi. Họ sẽ được huấn luyện bởi một đội ngũ các nhà tư vấn chuyên nghiệp.

Hiện giáo sư Han đang tiến hành nghiên cứu về những người giàu có, từ các kiểu đầu tư, bí quyết đầu tư cho đến những trải nghiệm giáo dục thời thơ ấu của họ. Ông đã thành lập Học viện Nghiên cứu sự thịnh vượng Hàn Quốc vào năm 2007 và từ đó đến nay ông điều hành học viện này trong vai trò chủ tịch.

Học viện của giáo sư Han hiện có hàng trăm thành viên, trong đó có 80 giáo sư và trên 100 thành viên khác thuộc thành phần “đại gia”. Giáo sư Han cho biết kiều bào rất được chào đón tại học viện này.

Những thành viên của học viện sẽ cố gắng huấn luyện các ứng viên được chọn thành những nhân vật giàu có. Học viện sẽ chọn ra tổng cộng 100 ứng viên trong vòng 10 năm  từ những nhóm người có mức thu nhập thấp và trung bình. Sau đó, học viện cung cấp cho họ thông tin, tư vấn, nhân lực và văn phòng làm việc. Tuy nhiên, các ứng viên sẽ không được nhận nguồn ủng hộ tài chính trực tiếp.

Một trong những điều kiện để được trở thành ứng viên của dự án này đó là người đó phải cam kết tặng một phần mười lợi nhuận từ việc kinh doanh của họ cho các tổ chức từ thiện.

“Thông qua dự án kéo dài 10 năm, bắt đầu từ năm 2010 đến năm 2019, tôi muốn xây dựng những trường hợp nhằm chỉ ra cách một người có thể trở nên giàu có và chứng minh rằng ngay cả những người bình thường cũng có thể được điều đó nếu họ tiếp tục học hỏi và nỗ lực không ngừng nghỉ”, giáo sư Han cho biết.
Ông cũng tiết lộ để được gọi là giàu có ở Hàn Quốc, người đó phải sở hữu ít nhất 5 tỷ won (4,3 triệu USD), trong đó có 1 tỷ won tiền mặt.
 
Giáo sư Han Dong-chul.

Giáo sư Han nói rằng ông bắt đầu quan tâm đến dự án giúp mọi người được giàu có sau khi ông chứng kiến những người bạn và người thân của mình phải vật lộn với quá nhiều khó khăn về tài chính trong cuộc khủng hoảng kinh tế châu Á giai đoạn 1997-1998.

“Không phải tất cả mọi người trở nên giàu có đều được hạnh phúc. Tuy nhiên sau khi chứng kiến cảnh những người sống xung quanh tôi nếm trải những khó khăn kinh tế, tôi đã đi đến kết luận rằng tôi có thể sử dụng những nghiên cứu của mình để giúp những ai muốn trở nên giàu có đạt được ước mơ của họ”, giáo sư Han khẳng định.

Hiện, giáo sư Han đang giảng dạy sinh viên và đã thiết lập một khóa học thường xuyên dựa trên những nghiên cứu của ông về sự giàu có.

Ông hy vọng trong số 100 ứng viên tham gia dự án tâm huyết của mình, sẽ có ít nhất 10 người hoàn thành mục tiêu đặt ra trong thập kỉ tới.

Dự án “sản sinh” triệu phú của giáo sư Han có khoảng 10 bước, trong đó có những bài kiểm tra về lĩnh vực ngành nghề mà các ứng viên phải vượt qua để giành được những mục tiêu do chính họ đặt ra.

Các bước này yêu cầu họ kiếm được số tiền đề ra trong nhiều giai đoạn cụ thể. Giai đoạn đầu tiên yêu cầu trong vòng 6 tháng họ phải kiếm được 1/1.000 số tiền họ đặt mục tiêu có được. Từ đó, thu nhập của họ phải tăng lên dần từng bước.

“Nếu họ vượt qua tất cả các cuộc kiểm tra thì có nghĩa là họ sẽ trở nên giàu có”, giáo sư Han tuyên bố. “Không hề có con đường dễ dàng hay ma thuật nào để được giàu có. Họ phải chịu đựng quá trình huấn luyện khắc nghiệt trong nhiều năm để trở thành ngôi sao trong lĩnh vực của mình”.

Khi được hỏi phải làm những gì để trở nên giàu có, giáo sư Han cho biết: “Người đó phải có đức tính tiết kiệm, siêng năng và sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách. Họ cũng nên đầu tư cho chính bản thân mình và yếu tố quan trọng nhất là không bao giờ được bỏ cuộc”.

Học viện của giáo sư Han cũng đã trao giải thưởng cho những đại gia tích cực ủng hộ và tình nguyện giúp đỡ những người nghèo.

“Đức tính quan trọng nhất của người giàu có là giúp đỡ người khác. Nếu bạn tặng hoặc tự nguyện làm từ thiện, bạn sẽ luôn đạt được những thứ lớn hơn nữa”, giáo sư Han kết luận.

Tác giả bài viết: Hải Yến

Nguồn tin: Dân Trí (Korea Times)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn