Du học Châu Âu»Du học Hungary

Học bổng du học y nha dược Debrecen, Hungary

Thứ ba - 26/08/2008 01:21
Giáo sư Rezso Gaspar, đại diện tuyển sinh của Đại học Y nha dược Debrecen, Hungary, sẽ báo cáo và phỏng vấn trực tiếp các ứng viên vào lúc 17g30 ngày 3-7-2006 tại 26 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM.
Các bạn quan tâm và muốn học các ngành y nha dược trường này sẽ đăng ký và phỏng vấn bằng tiếng Anh (phỏng vấn kiến thức các môn sinh, hóa hoặc lý). Tùy kết quả phỏng vấn, ứng viên có thể được chọn vào học năm dự bị hay năm thứ nhất. Đối với sinh viên đã học ở nước ngoài được miễn kiểm tra. Hằng năm, Trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm - đại diện tuyển sinh duy nhất của nhà trường tại VN - sẽ tổ chức phỏng vấn tuyển sinh cho trường vào tháng 3, 7 và 11.

Đại học y nha dược Debrecen đựơc thành lập năm 1912. Nhà trường có học phí thấp hơn nhiều so với các trường tương tự ở các nước Âu Mỹ, Úc, New Zealand, từ 4.800 USD - 8.800 USD/năm, cho năm 1 đến năm 6. Sau năm học đầu tiên, nếu sinh viên có kết quả học tập xuất sắc có thể nộp đơn xét học bổng với mức từ 5-20% học phí/năm.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể xin làm việc ở các nước thuộc khối EU. Mặt khác ngay từ năm thứ 5 và năm thứ 6, sinh viên có thể tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ hành nghề tại Mỹ và Canada.

Tác giả bài viết: Đoàn Hạnh

Nguồn tin: Tuổi trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn