Du học Châu Á»Du học Lào

Học bổng đại học và sau đại học tại Lào

Thứ năm - 06/05/2010 06:55
Bộ GD-ĐT thông báo tuyển sinh đi học theo diện học bổng Hiệp định năm học 2010-2011 tại Lào với tổng số 36 học bổng chương trình đại học và sau đại học.
Người dự tuyển được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ các nước cấp học bổng, miễn phí đào tạo, bố trí ở ký túc xá; Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành của Nhà nước; Vé lượt đi do người học hoặc cơ quan cử đi học đài thọ và vé lượt về do phía bạn đài thọ.

Người dự tuyển trúng tuyển sẽ được đi học trong năm học 2010-2011, dự kiến lên đường trong tháng 9/2010.

Thời gian đào tạo (năm học): chương trình đại học: 5-6 năm, thạc sĩ: 2-3 năm và tiến sĩ: 3-4 năm, trong đó bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Campuchia hoặc Lào. Nếu người dự tuyển đã có trình độ đại học tiếng Campuchia hoặc Lào thì sẽ được bố trí vào học luôn khóa chuyên ngành mà không phải học năm dự bị ngoại ngữ.

Người dự tuyển có thể đăng ký dự tuyển các ngành khoa học xã hội và nhân văn, ưu tiên ngành ngôn ngữ và văn hóa. Nơi học sẽ do Bộ Giáo dục các nước xét duyệt và quyết định.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển: sinh viên năm thứ nhất các trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) thoả mãn các điều kiện và tiêu chuẩn sau: Tốt nghiệp THPT năm 2009 và điểm trung bình các năm THPT đạt 7.0 trở lên.

Trúng tuyển đại học theo nguyện vọng 1 với điểm thi tuyển sinh đại học đạt 15 điểm trở lên và có ngành học phù hợp với ngành dự tuyển đi học tại nước ngoài. Kết quả học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt 6.5 trở lên.

Dự tuyển học bổng sau đại học đi Lào: Giảng viên, cán bộ trong biên chế hoặc hợp đồng dài hạn đang công tác tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, trung tâm công nghệ cao, hoặc các cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội được hưởng lương từ ngân sách Nhà nước. Được cơ quan công tác đồng ý và có công văn cử dự tuyển.

Yêu cầu, sinh sau năm 1969 đối với người dự tuyển học bổng tiến sĩ và sau năm 1974 đối với người dự tuyển học bổng thạc sĩ; Kết quả học đại học/cao học đạt trung bình khá trở lên; Ngành học đã tốt nghiệp phù hợp với ngành đăng ký dự tuyển đi học; Ưu tiên người dự tuyển có thành tích nghiên cứu khoa học (thể hiện qua các bài báo đăng trên tạp chí khoa học, hoặc báo cáo tại hội nghị khoa học cấp trường trở lên và được đăng trong kỷ yếu hội nghị hoặc tham gia đề tài nghiên cứu cấp Bộ trở lên và đề tài đó đã được nghiệm thu hoặc sử dụng).

Bộ Giáo dục và Đào tạo xếp thứ tự người dự tuyển căn cứ theo kết quả học tập và các tiêu chí tuyển chọn nêu trên để chọn từ cao trở xuống cho đến khi đủ số lượng người dự tuyển để đàm phán học bổng phía bạn cấp.

Người dự tuyển cần thực hiện đăng ký trực tuyến hồ sơ tiếng Việt theo địa chỉ https://register.vied.vn/ từ ngày 15/5/2010 và đồng thời chuyển toàn bộ bản chính hồ sơ dự tuyển bằng tiếng Việt và tiếng Anh đến Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bản chính hồ sơ dự tuyển cần gửi phát chuyển nhanh bảo đảm hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng một cửa - Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời hạn nộp hồ sơ: Trước ngày 01/6/2010 (tính theo dấu bưu điện hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng một cửa - Cục Đào tạo với nước ngoài).

Tác giả bài viết: Hà Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin cũ hơn