Du học Châu Á»Du học Malaysia

Các chuyên ngành đào tạo của Cao đẳng Rima - Malaysia

Thứ tư - 27/08/2008 05:06
Trường Cao đẳng RIMA trực thuộc nhóm các trường Cao đẳng của tập đoàn Rima. Đây là một tập đoàn hàng đầu về giáo dục, cung cấp các khóa học từ mẫu giáo, tiểu học, trung học tới các khóa học bậc cao. Trường được thành lập từ năm 1981 bao gồm 4 trụ sở tại Kuala Lumpur, Petaling Jaya, Johor Bahru và Penang.
RIMA là một trong những trung tâm giáo dục tốt nhất tại Malaysia với chất lượng giáo dục được quốc tế công nhận. RIMA có chất lượng giảng dạy tốt và là nơi để các sinh viên có thể đặt niềm tin.

Hiện nay không chỉ có sinh viên trong nước mà còn có rất nhiều sinh viên quốc tế đang theo học tại trường, trong đó có cả sinh viên Việt nam. Trường thường xuyên dành các suất học bổng nhằm khuyến khích sinh viên khá, giỏi. Học bổng đặc biệt khóa học 2006-2007, 100% học phí khóa học tiếng Anh 6 tháng trị giá 1.000 USD cho học sinh đăng ký khóa học chuyên ngành lựa chọn. Kể từ ngày 4/8/2006 đến ngày 14/8/2006 trường tặng 150 USD cho học sinh đăng ký khóa học tại Rima.

Các chuyên ngành đào tạo của trường Rima

1. Chứng chỉ điện tử và điện dân dụng: đây là khoá học đặc biệt dành cho những học sinh mong muốn chuẩn bị những kiến thức về điện tử và điện dân dụng từ khi còn đang học PTTH. Chứng chỉ này cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về mạch điện, nguyên lý điện, toán điện, ứng dụng khoa học, Tiếng Anh kỹ thuật, thiết bị điện tử, thông tin liên lạc cơ bản và lý thuyết thí nghiệm điện tử.

Mục đích chính của khóa học này nhằm cung cấp cho sinh viên nền tảng vững chắc để tiếp tục học hoặc là chứng nhận hoặc là cử nhân hoặc điện tử và điện dân dụng.

Các môn học: Theo học chứng chỉ này sinh viên sẽ nghiên cứu các môn học chính: phân tích và mạch điện, thí nghiệm điện và điện tử, toán điện, khoa học ứng dụng, Tiếng Anh kỹ thuật, thiết bị điện, quy tắc của hệ thống thông tin liên lạc ….

Thời gian nhập học: Tháng 1, 3, 4, 6, 7, 10, 12
Thời gian học: 1 năm 4 tháng

2. Chứng chỉ về khoa học máy tính: chương trình học này nhằm cung cấp cho sinh viên sự hiểu biết cơ bản vè khoa học máy tính và các lĩnh vực có liên quan. Nội dung của chương trình bao gồm những chủ đề truyền thống vê khoa học máy tính đồng thời là những nội dung cơ bản cho sự phát triển những ứng dụng phần mềm đơn giản. Mặc dù chương trình chỉ dành cho những sinh viên học chứng chỉ nhưng tầm quan trọng của việc thực hành, những quy tắc sẽ trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức để đạt được những thành tích trong học tập và trong công việc.

Những sinh viên hoàn thành chứng chỉ về Khoa học máy tính có thế kiếm được việc làm ngay tại cấp độ kỹ thuật. Tuy nhiên mục đích quan trọng của chương trình này là cung cấp một nền tảng vững chắc cho sinh viên tiếp tục học không chỉ Diploma mà còn học văn bằng về Khoa học máy tính hoặc các lĩnh vực liên quan không những tại Rima mà còn tại các trường Đại học chuyển tiêp

Các môn học: Tiếng Anh nâng cao, bảo quản máy tính, toán cơ bản, đại cương về công nghệ thông tin, đại cương về ngôn ngữ chuyên ngành, cấu trúc máy tính cơ bản, môi trường PC, giới thiệu vế mạng lưới máy tính….

Thời gian nhập học: Tháng 1, 4 và tháng 8

3. Chứng chỉ tiếng Anh chuyên sâu: tham gia chương trình này học viên sẽ được củng cố các kỹ năng viết, đọc và đàm thoại bằng Tiếng Anh. Nó rất bổ ích đối với từng cá nhân - những người có nhu cầu chuẩn bị thêm những kiến thức chuyên sâu trước khi buớc vào học chính khóa hoặc các khóa đào tạo chuyên nghiệp. Chương trình này có cấu trúc rất công phu nhằm đáp ứng yêu cầu của học viên ở các cấp độ khác nhau.

Cấu trúc chương trình: Học viên sẽ học Tiếng Anh từ cấp độ 1 đến cấp độ 6, chứng chỉ Tiếng Anh dành cho Academic 3, Academic 4 và Diploma Tiếng Anh về mục đích học thuật. Học viên sẽ học Ngữ pháp, Nghe, Đọc hiểu, Viết, Nói và Phát âm có trọng âm

Thời gian học: mỗi cấp độ học trong 4 tuần

4. Diploma về khoa học máy tính: tập trung chủ yếu vào:

- Truyền thông đa phương tiện và Internet
- Khoa học máy tính
- Công nghệ thông tin
- Hệ thông thông tin kinh doanh

Học Diploma về Khoa học công nghệ tại Rima sẽ giúp cho học viên có cơ hội theo hoc Cử nhân về Công nghệ thông tin hoặc Khoa học máy tính tại (Công nghệ Games) tại trường Đại học Charles Sturt (Ôtxtrâylia)

5. Diploma về Quản trị Kinh doanh: Chương trình này là sự chuyển tiếp từ PTTH lên dự bị Đại học. Khi có bằng cấp này sinh viên sẽ vào học bằng Kinh doanh năm tại các trường từ Úc, Mỹ và Anh

Cấu trúc chương trình: sinh viên sẽ học trong 3 năm:

- Năm đầu: Học các môn: Viết luận Tiếng Anh I, Toán kinh doanh, Giới thiệu ngành kinh doanh, Các kỹ năng cá nhân, Viết luận Tiếng Anh II, Giới thiệu máy tính và xử lỹ dữ liệu, Kinh tế vi mô, Giao tiếp trong kinh doanh…….
- Năm 2: Quản trị kinh doang, Nguyên tắc marketing, kinh tế vĩ mô, nguyên tắc vê luật kinh doanh, thống kê, ...
- Năm 3: Các môn chuyên ngành: quản lý nguồn nhân lực, quản lý hoạt động, quản lý kinh doanh, quản lý marketing…

Thời gian nhập học: Tháng 1, 4 và 8.

6. Diploma về đào tạo thư ký quản lý: chương trình nhằm đào tạo chuyên sâu cho những cá nhân muốn tìm kiếm công việc trong lĩnh vực quản lý văn phòng hoặc như là một thư ký quản lý. Sinh viên sẽ có cơ hội để học chuyên môn hóa các chuyên ngành như: Kế toán, Marketing và Công nghệ thông tin.

Nội dung chương trình:
+ Kỳ 1,2,3: Sản xuất thông tin, quản lý văn phòng, Tiếng Anh thương mại, xử lý dữ liệu, luyện tập kinh doanh I, …
+ Kỳ 4/5/6: Giám sát văn phòng, Tiếng Đức I, Pháp I, Nhật I, Trung Quốc I, xử lý thông tin, quản lý nguồn nhân lực, Kế toán, ghi âm audio,…..

Thời gian nhập học: Tháng 1,4,7,8
Thời gian học: 18 -24 tháng

7. Diploma về đào tạo thư ký riêng: chương trình dành cho những người có mong muốn học cấp độ đào tạo vê thư ký cao hơn. Sinh viên sẽ được đào tạo những kỹ năng kinh doanh tương ứng với thiên niên kỷ mới.

Sinh viên sẽ học chủ yếu các môn học như: quản lý kinh doanh mới, luyện tập kinh doanh, Tiếng Anh kinh doanh, sản xuất văn bản, máy tính thực hành..

Thời gian nhập học: Tháng 1,4,6,8 và 10
Thời gian học: từ 12-15 tháng

8. Chương trình chuyển tiếp sang Mỹ: Ngay từ khi thành lập, trường Cao đẳng Rima luôn có uy tín trong chương trình chuyển tiếp sang Mỹ. thông qua sự hợp tác với các trường Đại học của Mỹ. Sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành học: Marketing, quản lý nguồn nhân lực, hệ thống thông tin quản lý, hệ thống thông tin máy tính, kinh doanh đại cương, điẹn tử và điện dân dụng, công nghệ sinh học..

Sinh viên có thể lựa chọn cho mình chuyên ngành học phù hợp với năng lực và sở thích riêng.

Thời gian nhập học: Tháng 1(mùa xuân), tháng 4( mùa hè), tháng 8) mùa thu)

Thời gian học:
- Học từ 2 năm rưỡi- 3 năm rưỡi tại trường Cao đẳng Rima
- Tốt nghiệp tại trường Excelsior - Mỹ
* Học chuyển tiếp: 16-18 tháng tại Cao đẳng Rima
- 1 năm rưỡi đến 2 năm tại trường Đại học của Mỹ.

Tác giả bài viết: Trần Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn