Du học Châu Mỹ»Du học Mỹ

Mỹ: Trường USC thu hút nhiều SV quốc tế nhất

Thứ bảy - 29/05/2010 23:01
Được thành lập năm 1880, USC là trường đại học nghiên cứu lâu đời nhất ở bang California, Mỹ. (Ảnh: Dot.ca.go

Được thành lập năm 1880, USC là trường đại học nghiên cứu lâu đời nhất ở bang California, Mỹ. (Ảnh: Dot.ca.go

Lượng sinh viên quốc tế ở Mỹ hiện ở mức kỷ lục với hơn 670.00 sinh viên nước ngoài theo học tại các trường cao đẳng, đại học nước này trong năm 2009. Trong đó, Trường đại học Nam California (University of Southern California - USC) thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất.
Đây là năm thứ 8 liên tiếp trường USC giữ vị thế này.

USC hiện có khoảng 6.600 sinh viên quốc tế theo học các chương trình học thuật chính quy. Tại USC, 1 trong số 4 sinh viên cao học của trường và 1 trong số 10 sinh viên chưa tốt nghiệp là sinh viên nước ngoài.
 
Tony Tambascia, người quản lý Văn phòng các dịch vụ quốc tế của USC, cho biết hiện USC có các sinh viên từ 115 nước và lãnh thổ trên thế giới. Trong số đó, Ấn Độ là nước có nhiều sinh viên theo học tại USC nhất, với hơn 1.500 sinh viên. Số sinh viên người Trung Quốc học tại USC cũng nhiều gần bằng số sinh viên Ấn Độ.
 
Một quan chức tuyển sinh của trường USC, Katharine Harrington, cho biết các trường có quan hệ chặt chẽ nhất với châu Á. "Các sinh viên từ khắp các nước ở châu Á đã theo học tại USC", Katharine Harrington cho hay.

Yuan Si Zhao, sinh viên đến từ Bắc Kinh, Trung Quốc, hiện đang học chương trình Thạc sỹ ngành Quản lý truyền thông, cho biết. "Tôi có nhiều bạn bè học tại USC. Đó là lý do chính khiến tôi muốn đến học tại USC. Thêm nữa, một người bạn của gia đình tôi đã giới thiệu cho tôi trường này khi tôi còn bé" .
 
Đối với cậu sinh viên ngành Kỹ thuật người Ấn Độ Rahul Khola, lượng sinh viên quốc tế lớn của USC là một phần trong sự hấp dẫn của trường. "Ở USC có rất nhiều sinh viên Ấn Độ. Cũng có nhiều sinh viên Mỹ. Rồi lại có các sinh viên đến từ Trung Quốc. Đó là một sự giao thoa tốt. Và đó là lý do tôi sang Mỹ du học. Tôi muốn trải nghiệm những giao thoa văn hóa ở đây” - Rahul Khola chia sẻ.
 
Khí hậu của California cũng là một điểm cộng trong việc thu hút sinh viên quốc tế của USC. Nhưng cậu sinh viên ngành Kỹ thuật Bikramjeet Singh Grewal, cũng đến từ Ấn Độ, dành nhiều thời gian để đọc sách hơn là ra ngoài vui chơi.

"Khó mà vui chơi bởi vì đôi khi bạn rất bận rộn và các bạn của bạn cũng bận rộn, nhiều khi các giáo sư khiến chúng tôi bận rộn” - Singh Grewal thừa nhận. Cậu sinh viên người Ấn Độ cho biết chương trình giảng dạy với yêu cầu cao cộng với không khí quốc tế đã giúp cậu học tập tốt để chuẩn bị cho lễ tốt nghiệp và cho cuộc sống sau khi tốt nghiệp.

Tác giả bài viết: Hà Phương

Nguồn tin: Dân Trí/VOA News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn