Du học Châu Á»Du học Nhật Bản

99 trường dạy tiếng Anh ở Nhật Bản phải đóng cửa

Mới đây, tập đoàn điều hành 329 trường dạy tiếng Anh ở Nhật Bản Geos phải nộp đơn xin phá sản vì “ôm” khoản nợ 7,5 tỷ yen( khoảng 1.530 tỷ đồng).

130 suất học bổng ĐH, CĐ và TCCN tại Nhật Bản

130 suất học bổng ĐH, CĐ và TCCN tại Nhật Bản

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa công bố chương trình học bổng của Chính phủ Nhật Bản cấp năm 2011 (học bổng Monbukagakusho - MEXT) hệ ĐH, CĐ và TCCN cho học sinh Việt Nam.

Du học sinh Nhật Bản dự Ngày hội thể thao mừng 30/4

Hơn 200 du học sinh Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Nhật Bản đã dự Giải thể thao sinh viên Handai diễn ra ngày 1/5 vừa qua tại ĐH Osaka. Ngày hội thể thao nhằm tăng cường và thúc đẩy tình đoàn kết, giao lưu học hỏi của các lưu học sinh.

Đại học danh tiếng Nhật phát hiện vụ đạo văn tiến sĩ

Đại học Tokyo, một trong những trường ĐH danh tiếng nhất xứ sở hoa anh đào, vừa thu hồi bằng tiến sĩ của một giảng viên trợ giảng người Thổ Nhĩ Kỳ. Người này bị phát hiện làm giả hồ sơ học vị và sao chép phần lớn số liệu trong luận án tiến sĩ.

Tôn Diệp Nhất Trang, Ảnh: Asahi

Du học sinh Việt Nam đăng quang hoa hậu ở Nhật

Tôn Diệp Nhất Trang, 22 tuổi, vừa đăng quang vương miện Hoa hậu thành phố Beppu, tỉnh Oita, miền nam Nhật Bản.

Sinh viên Nhật Bản “hoãn” tốt nghiệp để đi kiếm việc

Không thể tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp vì tình hình kinh tế tồi tệ, nhiều sinh viên Nhật Bản đang chọn cách trì hoãn việc tốt nghiệp của họ thêm một năm nữa để có cơ hội được “đầu quân” vào những công ty lớn.

Nhiều khả năng trong năm nay, Trường ĐH Meiji sẽ trở thành trường ĐH được ưa chuộng nhất Nhật Bản. (Ảnh: li

Top 10 trường ĐH dự kiến được ưa chuộng nhất Nhật Bản 2010

Trường đại học Meiji dự kiến sẽ trở thành trường đại học được ưa chuộng nhất Nhật Bản trong năm 2010, đánh bật trường ĐH Waseda khỏi ngôi vị số 1 mà trường này đã giữ vững trong suốt 11 năm liền.

Nhật Bản xây nhiều ký túc xá tư nhân

Nhật Bản hiện có khoảng 600 ký túc xá tư nhân với 45.000 phòng cho sinh viên. Trong đó, khoảng 340 ký túc xá (25.000 phòng) tập trung ở thành phố Tokyo.

Nhật Bản nâng cao kỹ năng giao tiếp cho sinh viên

Đại học Kansai phối hợp với trung tâm nghiêm cứu Yoshimoto Kogyo (Nhật Bản), thử nghiệm những bài học mới mang tính hài hước và nâng cao khả năng giao tiếp cho sinh viên.

Cuộc sống sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản - Phần I

Cuộc sống sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản - Phần I

Có nhiều điều để kể, để viết về cuộc sống sinh hoạt và học tập của những sinh viên khi đi du học. Vui có, buồn có, nhưng quan trọng ở đâu và làm gì, sinh viên Việt Nam vẫn luôn thể hiện sức sống và nghị lực, lòng tự tôn dân tộc.

Mỗi DHS được nhà nước cấp học bổng 27.000 USD/năm

Trong đó 15.000 USD dành cho học phí và 12.000 USD dành cho phí sinh hoạt ăn, ở đi lại. Nếu trường hợp thí sinh đăng ký học ở nước có mức học phí cao hơn thì Bộ GD-ĐT sẽ thương thuyết lại để giữ mức trần đã quy định trên.

Đại học Ritsumeikan

Đại học đông sinh viên Việt Nam nhất Nhật Bản

Ở Nhật Bản, thành phố Beppu nổi tiếng là nơi có hàng nghìn suối nước nóng lớn nhỏ, thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước đến nghỉ dưỡng, có trường Đại học Quốc tế Ritsumeikan châu Á Thái Bình Dương (Ritsumeikan APU) đông sinh viên Việt Nam nhất tại Nhật.

Người khiến sinh viên Nhật phải ghen tị

Đó là anh chàng đạt học bổng Mext (hay Monbusho) dành cho bậc đại học ở Nhật Bản, là học bổng hiện nay được nhiều sinh viên Việt Nam săn đón nhất. Ngoài việc được đài thọ toàn bộ chi phí học tập, mỗi tháng, sinh viên được chu cấp hơn 1.300 đôla để chi tiêu.

Hội thảo du học Nhật Bản- Học viện Tokyo Sanritsu

Hội thảo du học Nhật Bản- Học viện Tokyo Sanritsu

Thời gian: Từ 9h00 - 11h00, thứ 5 ngày 27/08/2009
Địa chỉ: Số 10 phố Trúc Khê, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội.
ĐT: 04 3773 7928/29; 0912 774 556.

SV Việt Nam tại Nhật

Học bổng Thạc sĩ toàn phần tại Nhật Bản

Bộ GD-ĐT vừa thông báo tuyển sinh đi học Thạc sĩ tại Nhật Bản theo học bổng của Chính phủ Nhật Bản dành cho các nhà lãnh đạo trẻ năm 2010 (YLP) với ngành Quản trị kinh doanh hoặc Quản lý hành chính công/chính sách công.

Học bổng đào tạo Thạc sỹ, Tiến sỹ phối hợp tại Nhật

ĐH Khoa học Tự nhiên thuộc ĐHQG Hà Nội vừa thông báo tuyển sinh 20 suất học bổng phối hợp phối hợp đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ Nanô với Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản (JAIST).

McCann Erickson – Ấn tượng từ buổi ban đầu

McCann Erickson – Ấn tượng từ buổi ban đầu

“Sao! Thủy được thực tập tại McCann Erickson à? Công ty đó nổi tiếng lắm mà!”- Rất nhiều bạn bè đã hỏi tôi như vậy khi tôi được nhận vào thực tập tại McCann Erickson - Công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp Marketing và xây dựng thương hiệu cho các tập đoàn lớn.

Hội nghị trao đổi khoa hoc sinh viên Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 5 tại Tokyo

Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản rất hân hạnh và trân trọng mời các bạn tham dự “Hội nghị Trao đổi Khoa học Sinh viên Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 5” tổ chức tại Trường Đại học Tổng hợp Tokyo từ 10 - 11 tháng 10 năm 2009.
Đơn vị tổ chức: Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA)

Tuyển chọn ứng viên học bổng MEXT của ĐSQ Nhật Bản

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam xin trân trọng thông báo về Cuộc thi tuyển chọn lưu học sinh được cấp học bổng của Chính phủ Nhật Bản năm tài chính 2010 như sau:

Học bổng Y và Nha khoa tại Đại học Kagoshima, Nhật Bản

Trường Sau đại học về Y và Nha khoa thuộc Đại học Kagoshima, Nhật Bản sẽ nhận và hỗ trợ sinh viên tiến sĩ theo học bổng VIED (Học bổng 322).

Sinh viên ĐH Văn Hiến thực tập tại Nhật.

Sáng 12-6, Trường ĐH Văn Hiến đã làm lễ tiễn 9 sinh viên lên đường sang Nhật thực tập (ảnh).

Tuyển sinh Du học Nhật Bản 2009-2010

Tuyển sinh Du học Nhật Bản 2009-2010

Nhật Bản với diện tích 380.000km2, thủ đô Tokyo với dân số khoảng 12 triệu người. Khí hậu ôn hoà có 4 mùa rõ rệt. Nhật bản có rất nhiều điều hấp dẫn như suối nước nóng, nhạc trẻ, phim, nghệ thuật trà đạo, cắm hoa và thể thao truyền thống…

Kết quả Visa du học Nhật Bản - Kỳ tháng 7/2009 Loa Loa Loa...

Kết quả Visa du học Nhật Bản - Kỳ tháng 7/2009 Loa Loa Loa...

Tiếp nối sự thành công của kỳ nhập học tháng 10/2008 và tháng 4/2009 (100% học sinh Atlantic có visa du học Nhật Bản), kết quả visa kỳ tháng 7/2009 vừa được công bố ngày hôm qua - 21/05/2009 trong buổi gặp gỡ với đại diện các trường Nhật Bản thuộc khu vực Kyshu tại Công ty Atlantic - 33 Phố Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

100 suất học bổng sau đại học ở Nhật Bản

Bộ GD-ĐT sẽ sơ tuyển để chọn 100 ứng viên sau đại học giới thiệu cho Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức thi tuyển (thi viết và vấn đáp).

Chương trình học bổng của Quỹ Lawson, Nhật Bản

Chương trình học bổng của Quỹ học bổng Lawson cấp cho sinh viên đang học tiếng Nhật có mong muốn du học tại Nhật Bản với giá trị là 25.000 yen/tháng.

Du học sinh ở muôn phương đón tết

Du học sinh ở muôn phương đón tết

Phải học tập, nghiên cứu ở nước ngoài nên nhiều du học sinh Việt Nam không thể về quê đón tết. Ở nơi đất khách xa xôi, họ quây quần bên nhau để chia sẻ cảm xúc đầu xuân nơi xứ lạ.

Trường ĐH chuyên cung cấp... Thủ tướng

Là trường tây học đầu tiên của Nhật (được thành lập dưới thời Minh Trị), tham vọng của Đại học Tokyo - Todai là xây dựng một nền giáo dục và nghiên cứu tiên tiến nhất trên thế giới. Với Todai, đứng đầu 507 trường đại học ở Nhật hay nhất châu Á cũng vẫn chưa đủ!

Nhật Bản : Sinh viên "đạo" bài sẽ bị lưu ban

Nhật Bản : Sinh viên "đạo" bài sẽ bị lưu ban

Thi cử ở trường Đại học Phòng vệ Nhật Bản diễn ra rất nghiêm túc. Sinh viên nào bị phát hiện quay cóp bài vở, "đạo" bài luận văn là bị lưu ban. Nếu lưu ban hai lần, sinh viên sẽ bị đuổi học.

Học bổng đào tạo sau ĐH ngành công nghệ sinh học

Trong khuôn khổ các chương trình, đề án phát triển nguồn nhân lực cho lĩnh vực ứng dụng công nghệ sinh học, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) thông báo tuyển sinh đào tạo sau ĐH (thạc sĩ, tiến sĩ, sau tiến sĩ) ở nước ngoài. Các ngành đào tạo gồm: công nghệ gen, công nghệ tế bào, công nghệ vi sinh, enzym và protein.

Học bổng du học ĐH bằng ngân sách cho SV diện đối tượng ưu tiên

Bộ GD-ĐT cho biết năm học 2008-2009, bộ sẽ tuyển chọn 100 SV thuộc các đối tượng ưu tiên dự tuyển đi học ĐH nước ngoài bằng ngân sách.


Các tin khác

1, 2, 3, 4, 5, 6  Trang sau