Du học Châu Á»Du học Nhật Bản

Du học sinh Nhật Bản dự Ngày hội thể thao mừng 30/4

Thứ năm - 06/05/2010 06:28
Hơn 200 du học sinh Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Nhật Bản đã dự Giải thể thao sinh viên Handai diễn ra ngày 1/5 vừa qua tại ĐH Osaka. Ngày hội thể thao nhằm tăng cường và thúc đẩy tình đoàn kết, giao lưu học hỏi của các lưu học sinh.
 Giải thể thao sinh viên Handai là giải thể thao truyền thống hàng năm được Hội Sinh viên Thanh niên Đại học Osaka tổ chức với sự giúp đỡ của Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Osaka Nhật Bản và các Hội Sinh viên thuộc các trường đại học tại Nhật Bản. Giải thể thao diễn ra hàng năm vào dịp 30/4 và 1/5, nhằm chào mừng Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Được biết đây là sự kiện thể thao lớn nhất trong năm dành cho các du học sinh Việt Nam sống tại vùng Kansai.Giải thể thao sinh viên Handai năm nay quy tụ nhiều Hội Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) tham dự như: Kyoto, Kobe, Gifu, Ishikawa, Kyoshijoho, Toyohashi, Sankyo và Shiga.Tại lễ khai mạc Giải thể thao, Tổng lãnh sự Việt Nam tại thành phố Osaka Lê Đức Lưu khẳng định đây là một cơ hội giao lưu, học hỏi và tăng cường tình đoàn kết của những lưu học sinh xa nhà, những người con luôn hướng về quê hương.  

So với giải thể thao các năm trước, số lượng các đội đăng ký tham dự năm nay đông hơn nhiều. Các môn thi đấu tại giải gồm các môn thể thao truyền thống được tổ chức hàng năm như: bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông. Đặc biệt năm nay là lần đầu tiên môn cờ vua được đưa vào hệ thống thi đấu của giải.Diễn ra trọn một ngày 1/5 với các phần thi đấu căng thẳng và quyết liệt và sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo đội ngũ cổ động viên, giải thể thao kết thúc trong không khí vui vẻ và cởi mở.Giải thể thao khép lại với bữa tiệc BBQ và giao lưu văn nghệ ngoài trời với chủ đề “Nỗi nhớ dịu êm” đầy ý nghĩa với các ca khúc về quê hương, tình yêu tuổi trẻ, mang đến những cung bậc cảm xúc cho những trái tim xa quê hương.

Tác giả bài viết: Hà Phương

Nguồn tin: Dân Trí/Nghiên cứu sinh tại Đại học Kyoto

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn