Du học Châu Á»Du học Nhật Bản

Học bổng đào tạo Thạc sỹ, Tiến sỹ phối hợp tại Nhật

Thứ bảy - 25/07/2009 07:17
ĐH Khoa học Tự nhiên thuộc ĐHQG Hà Nội vừa thông báo tuyển sinh 20 suất học bổng phối hợp phối hợp đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ Nanô với Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản (JAIST).
Theo đó, trong thời gian học tại Việt Nam, các học viên trúng tuyển do Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt sẽ được nhận học bổng theo quy định của Nhà nước.

Trong thời gian học tập tại Nhật Bản: các học viên sẽ được cấp học bổng theo quy định của Nhà nước. Ngoài ra, các học viên sẽ được thêm một khoản kinh phí tùy thuộc vào mức độ tham gia nghiên cứu trong các đề tài của các giáo sư hướng dẫn phía Nhật Bản.

Đối tượng và điều kiện tuyển chọn:

Điều kiện chung: Người đăng kí dự tuyển là công dân nước CHXHCN Việt Nam có phẩm chất đạo đức tốt, công tác tại các trường đại học, cao đẳng, các viện nghiên cứu, có trình độ chuyên môn giỏi; đủ sức khỏe để học tập, cam kết sau khi kết thúc quá trình đào tạo ở nước ngoài trở về phục vụ tại cơ sở đã cử đi học hoặc làm việc theo yêu cầu của Nhà nước. Cam kết phải được bảo lãnh của cơ quan cử đi đào tạo.

Điều kiện và tiêu chuẩn cụ thể:

Đào tạo Thạc sĩ: Có bằng tốt nghiệp đại học các ngành Vật lí, Khoa học Vật liệu, Hóa học, Sinh học, Điện tử viễn thông loại khá trở lên; Tuổi dưới 35 (sinh từ năm 1974 trở lại đây); Được cơ quan quản lí trực tiếp đồng ý và có công văn cử đi dự thi.

Sinh viên mới tốt nghiệp phải có cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ trở về phục vụ tại các trường đại học, cao đẳng hoặc các viện nghiên cứu, được một trong số các cơ quan xác nhận sẽ tiếp nhận sau khi đào tạo; Có chứng chỉ TOEFL 500 điểm trở lên còn giá trị trong vòng 2 năm tính đến ngày dự thi chương trình này.

Đào tạo Tiến sĩ: Có bằng Thạc sỹ phù hợp với chuyên ngành đăng ký đào tạo Tiến sỹ; Có ít nhất 1 bài báo đăng trên tạp chí khoa học hoặc báo cáo tại 1 hội nghị khoa học được đăng trong kỷ yếu của hội nghị, hoặc tham gia đề tài nghiên cứu khoa học từ cấp cơ sở trở lên đã được nghiệm thu.

Tuổi dưới 40 (sinh từ năm 1969 trở lại đây); Được cơ quan quản lý trực tiếp đồng ý và có công văn cử đi dự thi; Có chứng chỉ TOEFL 500 điểm trở lên còn giá trị trong vòng 2 năm tính đến ngày dự thi chương trình này; Có đề cương nghiên cứu chi tiết (tiếng Anh).

Thời gian đào tạo

Chương trình Thạc sĩ: kéo dài 2 năm; 1 năm đầu học tại Việt Nam do các giáo sư Nhật Bản và Việt Nam giảng dạy, năm thứ hai học tại Viện JAIST.

Chương trình Tiến sĩ: kéo dài 4 năm; 1 năm đầu học tại Việt Nam do các giáo sư Nhật Bản và Việt Nam giảng dạy; 3 năm tiếp theo bao gồm 2,5 năm học tại Viện JAIST và 0,5 năm học tại Việt Nam (thời điểm cụ thể thích hợp do Giáo sư hướng dẫn phía Nhật Bản và Giáo sư đồng hướng dẫn phía Việt Nam xác định).

Số lượng tuyển sinh: Dự kiến tuyển sinh 10 học viên cao học và 10 nghiên cứu sinh.

Thời gian thi tuyển: Dự kiến trong khoảng thời gian: 11-12/9/2009; Nhận hồ sơ đăng ký đến hết ngày 5/9/2009
Thông tin chi tiết liên hệ: TS. Dương Hồng Anh: (Phòng 304), Chị Trần Thị Vân (Phòng 305) - Tầng 3, Nhà T3, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Tel: (04) 3858 7964 hoặc 0977 244 55.

Tác giả bài viết: Hà Phương

Nguồn tin: Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn