Du học Châu Á»Du học Nhật Bản

Học bổng du học ĐH bằng ngân sách cho SV diện đối tượng ưu tiên

Thứ năm - 27/11/2008 04:48
Bộ GD-ĐT cho biết năm học 2008-2009, bộ sẽ tuyển chọn 100 SV thuộc các đối tượng ưu tiên dự tuyển đi học ĐH nước ngoài bằng ngân sách.
Đối tượng tuyển chọn là các SV con thương bệnh binh, con liệt sĩ, SV có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số và những SV có hộ khẩu và có bố mẹ đang sinh sống tại các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, Tây nguyên, miền Trung, miền núi phía Bắc.

Những SV được nhận học bổng (HB) phải cam kết trở về phục vụ tại các địa phương này sau khi tốt nghiệp. SV được nhận HB sẽ được gửi đi đào tạo tại các nước như Anh, Đức, Pháp, Hungary, Nga, Hoa Kỳ, Úc, Canada, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore…

Trong đó, 15 HB dành cho các SV là con thương bệnh binh, liệt sĩ; 15 HB dành cho SV có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số và 70 HB (mỗi tỉnh ba chỉ tiêu) cho những SV có hộ khẩu và có bố mẹ đang sinh sống tại các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, Tây nguyên, miền Trung, miền núi phía Bắc.

Điều kiện và hồ sơ, quy trình cụ thể để đăng ký dự tuyển HB có thể tham khảo tại địa chỉhttp://www.vied.vn/vn/53/1829/selections-scholarships.aspx.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường ĐH phổ biến thông tin về HB này đến tất cả SV trúng tuyển ĐH năm 2008 và đang học năm thứ nhất tại trường mình. Những SV đủ điều kiện dự tuyển HB nộp hồ sơ tại trường ĐH nơi đang theo học để trường xác nhận và giới thiệu tham gia dự tuyển. Hồ sơ dự tuyển phải gửi bằng đường bưu điện chuyển phát nhanh về Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD-ĐT, 49 Đại Cồ Việt, Hà Nội) trước ngày 10-12-2008.

Tác giả bài viết: Phạm Thu

Nguồn tin: Tuổi trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn