Du học Châu Á»Du học Philippines

Học viện Quản lý châu Á tuyển sinh thạc sĩ năm 2007

Thứ năm - 28/08/2008 05:35
Theo đó, Học viện tuyển thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh (MBA -

Theo đó, Học viện tuyển thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh (MBA -

Bộ GD-ĐT vừa thông báo, Học viện Quản lý châu Á (Asian Institute of Management - AIM, Philippines) - một trong những trường đào tạo quản lý tốt nhất trên thế giới - hiện có ba chương trình đào tạo thạc sĩ sẽ tuyển sinh và cấp học bổng cho khóa tuyển năm 2007.

Theo đó, Học viện tuyển thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh (MBA - Master in Business Adminitration), chương trình đào tạo 16 tháng được thiết kế với tiêu chuẩn quốc tế kết hợp kinh nghiệm hoạt động kinh doanh thực tế. Trong chương trình đào tạo cũng có các chương trình trao đổi học viên với các trường hàng đầu của Hoa Kỳ, châu Âu và châu Á.

Chương trình đào tạo MBA tập trung vào ba lĩnh vực: Tài chính, Marketing và Quản trị doanh nghiệp. Ứng viên phải tốt nghiệp ĐH, có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc. Tuổi tuyển sinh phổ biến thường ít nhất là 22 tuổi (tính đến tháng 6-2004).

Tuyển sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý (MM - Master in Management), chương trình học 11 tháng về quản lý chiến lược và lãnh đạo kinh doanh, MM nhằm bồi dưỡng chuyển đổi những nhà quản lý cấp trung thành những nhà hoạch định chiến lược và các nhà điều hành doanh nghiệp cấp cao, những người có khả năng lãnh đạo các doanh nghiệp cỡ vừa và cỡ lớn hoặc các doanh nghiệp của gia đình họ tộc.

Với chương trình đào tạo tăng cường, các học viên khóa học MM vượt qua các nội dung học tập về phân tích và đánh giá bối cảnh, xây dựng chiến lược và thực hiện chiến lược, tương ứng với tiếp thu kỹ năng lãnh đạo thích ứng, lãnh đạo chuyển đổi và lãnh đạo truyền cảm hứng. Ứng viên phải tốt nghiệp ĐH, có ít nhất 6 năm kinh nghiệm làm việc, trong đó 3 năm là quản lý.

Tuyển thạc sĩ chuyên ngành Quản lý phát triển (MDM - Master in Development Management), chương trình được đào tạo 11 tháng với đặc tính tăng cường, đổi mới và theo định hướng thực hành, MDM đào tạo các kỹ năng cho những nhà quản lý, điều hành trong lĩnh vực phát triển châu Á để quản lý và lãnh đạo các tổ chức xã hội, các cơ quan nghề nghiệp của nhà nước và nhân dân, các hợp tác xã, và các đơn vị hoạt động phi lợi nhuận của tư nhân.

Yêu cầu học ngành này, ứng viên phải tốt nghiệp ĐH, có ít nhất 6 năm kinh nghiệm làm việc thực tế, trong đó có 3 năm làm ở cương vị quản lý (ưu tiên những người làm việc trong các chương trình, dự án phát triển, hoặc ở các đơn vị nhà nước, đơn vị tư nhân trong lĩnh vực phát triển).

Hồ sơ dự tuyển gồm: Đơn của thí sinh các thông tin cá nhân; thư giới thiệu của thủ trưởng cơ quan (hai mẫu đơn này sử dụng cho tất cả các thí sinh nộp đơn thi vào chương trình MDM/MBA/MM); thư giới thiệu của giáo sư trường ĐH nơi thí sinh đã tốt nghiệp ĐH (mẫu đơn này chỉ sử dụng cho thí sinh nộp đơn thi vào chương trình MBA); đơn xin học bổng của ADB; bằng ĐH và bảng điểm ĐH công chứng tiếng Anh; 2 ảnh màu 4x6; các bằng, chứng chỉ khác nếu có.

Bộ GD-ĐT nhận đơn từ nay đến ngày 15-2-2007 tại Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ GD-ĐT, 49 Đại Cồ Việt, Hà Nội.

Ứng viên tại Hà Nội sẽ thi vào ngày 24-2-2007, tại TP.HCM thi vào ngày 25-2-2007. Hình thức thi: Thi viết chương trình thi Asian Institute of Management Adninistration Test (AIMAT) (giống hình thức thi GMAT - thí sinh có thể tự ôn theo tài liệu ôn thi GMAT). Những thí sinh đã có kết quả thi GMAT từ 600 điểm trở lên (kết quả từ 3 năm trở lại đây) sẽ không cần dự thi AIMAT. Các thí sinh này cần nộp 2 bản photocopy kết quả GMAT cùng đơn đăng ký học và giấy tờ khác theo yêu cầu.

Các thí sinh thi đạt kết quả thi cao sẽ nhận được học bổng toàn phần hoặc bán phần của những cơ quan tài trợ sau: Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB); W.SyCip Graduate School of Business; Eduardo Limon Scholarship; Học viện Quản lý châu Á. Học phí: thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh: 24.000 USD/khóa (16 tháng), thạc sĩ chuyên ngành Quản lý phát triển: 11.000 USD/khóa (11 tháng), thạc sĩ chuyên ngành Quản lý: 14.000 USD/khóa (11 tháng).

Thông tin chi tiết liên hệ Bộ GD-ĐT, Vụ Hợp tác Quốc tế, 49 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; ĐT: (04) 8683620; Fax: (04) 8693243 hoặc Học viện Quản lý châu Á, Eugenio Lúpez Foundation Bldg., Joseph R. McMicking Campus, 123 Paseo de Roxas, Makati City 1260, Philippines; ĐT: +63 2 892-4011 to 25; Fax: +63 2 818-8074 / 813-4466; website:http://www.aim.edu.ph; Email: aimnet@aim.edu.ph

Tác giả bài viết: Trần Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn