Du học Châu Âu»Du học Ukraina

Tuyển sinh viên đi học ĐH tại Ucraina năm 2009

Thứ sáu - 10/07/2009 03:26
Căn cứ chỉ tiêu học bổng Hiệp định do Chính phủ Ucraina cấp cho Việt Nam năm học 2009-2010, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh viên đi học toàn khóa đại học tại Ucraina như sau:
1. Số lượng học bổng và chế độ học bổng

Tổng số có 15 chỉ tiêu đi học toàn khóa đại học tại Ucraina.

Học bổng do Chính phủ Ucraina cấp bao gồm: miễn học phí, cấp học bổng hàng tháng như đối với sinh viên Ucraina và bố trí ở ký túc xá nhưng sinh viên phải tự trả tiền ký túc xá như mức sinh viên Ucraina phải trả. Phía Ucraina đề nghị sinh viên cần chuẩn bị quần áo, giày dép phù hợp với khí hậu của Ucraina và mang theo khoảng 500 USD để trang trải chi phí làm giấy mời, đi tiếp bằng tàu, xe từ sân bay quốc tế ở Kiev về nơi học và đăng ký hộ khẩu.

Chính phủ Việt Nam cấp sinh hoạt phí cho sinh viên ở mức 380 USD/tháng, bảo hiểm y tế, chi phí đi đường (100 USD/người), vé máy bay một lượt đi và về. Sinh hoạt phí được cấp cho sinh viên kể từ ngày chính thức lên đường đi học đến ngày về nước trong thời hạn quy định tại quyết định cử đi học của Bộ Giáo dục và Đào tạo và trên cơ sở báo cáo định kỳ của sinh viên cuối mỗi kỳ học và khi kết thúc từng năm học với kết quả học tập từ đạt yêu cầu trở lên có xác nhận của cơ sở đào tạo hoặc Bộ phận quản lý lưu học sinh thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina. Trường hợp sinh viên học kém, bị lưu ban thì sinh viên không được phía Ucraina và phía Việt Nam cấp học bổng nữa mà sẽ phải tự túc toàn bộ chi phí để theo học đến khi hoàn thành khóa học. Sinh viên bỏ học, bị đuổi học, vi phạm pháp luật nước bạn bị trục xuất về nước hoặc tự ý bỏ về nước sẽ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí đã được cấp cho Nhà nước.

2. Thời gian học

Sinh viên trúng tuyển dự kiến sẽ đi học trong tháng 9/2009. Thời gian chính thức lên đường đi học phụ thuộc vào giấy mời do Ucraina cấp để làm visa nhập cảnh Ucraina. Thời gian học tại Ucraina gồm 01 năm học dự bị tiếng Ucraina và toàn khóa đại học với thời gian tối thiểu là 4 năm và tối đa là 6 năm, căn cứ vào ngành học và chương trình đào tạo tại từng cơ sở giáo dục đại học của Ucraina.

Nội dung chi tiết

Tác giả bài viết: Hà Phương

Nguồn tin: Bộ GD & ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn