Du học Châu Phi»Giáo dục Nam Phi

Nam Phi - lựa chọn mới cho DHS Việt Nam

Chủ nhật - 17/08/2008 04:51
Hiện nay, Nam Phi đang nổi lên là một trong những điểm du học hấp dẫn bởi hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế và sự kết hợp tuyệt vời giữa thiên nhiên hoang dã với các nền văn hóa.
Đối với những người dự định nghiên cứu về môi trường, tự nhiên, xã hội… thì Nam Phi là lựa chọn phù hợp. Quốc gia này có hệ sinh thái phong phú với hơn 580 khu bảo tồn thiên nhiên cùng nhiều động vật hoang dã như: báo, sư tử, voi, tê giác…

Bên cạnh đó, Nam Phi còn có một bờ biển dài gần 3.000km với những mùa hè chan hòa ánh nắng, mùa đông ấm áp. Ngoài ra, một môi trường chính trị ổn định, một quốc gia đa sắc tộc với lịch sử phát triển ấn tượng cũng sẽ là những tư liệu quý hiếm phục vụ cho công việc nghiên cứu thực tế của các nhà khoa học.

Người dân Nam Phi luôn mỉm cười thân thiện. Hầu hết những ai đã từng đặt chân đến Nam Phi đều nhận xét rằng cuộc sống ở đây rất dễ chịu, cơ sở hạ tầng hiện đại nhưng mức sinh hoạt phí rẻ hơn nhiều so với các nước châu Âu. Theo một số DHS Việt Nam tại Nam Phi, tổng chi phí cho sinh hoạt một tháng chỉ vào khoảng 250 USD. Để tiết kiệm chi phí và tạo được nhiều cơ hội thực hành ngoại ngữ, các du học sinh còn có thể tham gia những loại hình “homestay” cùng với những gia đình bản xứ.

Trong lĩnh vực giáo dục, các chương trình học của Nam Phi được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu từ giáo trình, phương pháp giảng dạy, phương pháp học tập cho đến bằng cấp. Bên cạnh đó, chính phủ cũng tạo ra một hệ thống hỗ trợ giáo dục cho bậc đại học nên mức học phí mà sinh viên phải đóng rất thấp (dao động từ 1.000 - 2.000 USD/năm).

Một điểm lợi thế nữa khi du học Nam Phi đó là ngoại ngữ. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được giảng dạy trong tất cả các trường tại Nam Phi nhưng bạn sẽ có khả năng học hỏi và sử dụng thêm 10 ngôn ngữ khác bởi Nam Phi là quốc gia đa sắc tộc: Ấn Độ, Trung Quốc, Âu, Phi…

Ông Daniel Stemmet - Hiệu trưởng trường Cape Studies Language cho biết: “Lựa chọn học tập tại Nam Phi là sinh viên đã được đảm bảo về chất lượng kiến thức. Ở một số trường, trong đó có trường chúng tôi, những sinh viên nào sau 6 tháng học mà không đạt lượng kiến thức chuẩn thì sẽ được yêu cầu học lại khóa học đó miễn phí”.

Theo số liệu thống kê của Đại sứ quán Nam Phi tại Việt Nam, hiện nay có gần 50.000 sinh viên quốc tế đang học tập ở quốc gia này. Đây chưa phải là một con số lớn, nhưng từ khi giáo dục Nam Phi được đổi mới, thì lượng lưu học sinh hàng năm đã gia tăng đáng kể.

Tác giả bài viết: Đoàn Hạnh

Nguồn tin: Khuyến Học

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn