Các chương trình»Khoá Ngắn Hạn (Tuyển sinh xóa)

Chương trình đào tạo mới nâng tầm kỹ năng cho kỹ sư VN

Thứ bảy - 15/05/2010 21:42
Hôm nay, Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam thông báo mở chương trình Thạc sỹ Kỹ sư mới với mong muốn giúp Việt Nam giải quyết vấn đề thiếu kỹ sư lành nghề, một trong những nguyên nhân làm hạn chế sự phát triển cơ sở hạ tầng của đất nước.
Chương trình Thạc sỹ mới này cho phép những đối tượng có bằng kỹ sư và kỹ năng chuyên ngành có thể nâng cao nghiệp vụ ngay tại Việt Nam. RMIT sẽ hoàn tất quy trình xin Tổ chức Kỹ sư Úc (Engineers Australia) công nhận chương trình Thạc sỹ mới này. Tổ chức Kỹ sư Úc là thành viên của Hiệp Ước Washington (Washington Accord), một tiêu chuẩn về nghiệp vụ kỹ sư được quốc tế công nhận. Các chương trình được Hiệp Ước Washington chứng nhận sẽ được công nhận trên toàn thế giới.

Phát biểu về việc khai giảng chương trình học mới hôm nay, Tổng Giám Đốc RMIT Việt Nam, Giáo sư Merilyn Liddell cho rằng đây là một bước tiến quan trọng và đúng thời điểm của RMIT Việt Nam trong bối cảnh Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực xây dựng đội ngũ kỹ sư với năng lực vững mạnh tại Việt Nam.  
 
“Chúng tôi mong muốn làm tất cả những gì có thể để góp phần thực hiện mục tiêu quan trọng này của Chính phủ Việt Nam. Chương trình này sẽ tạo thêm các cơ hội nghề nghiệp tốt hơn cho lực lượng kỹ sư tài năng của Việt Nam có nhiều triển vọng phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật.

“Chúng tôi tin rằng những người có năng lực cần được tạo cơ hội học tập nâng cao và lấy bằng cấp được quốc tế công nhận ngay tại Việt Nam.”

Giáo sư Liddell chia sẻ rằng Đại học RMIT hy vọng chương trình Thạc sỹ Kỹ sư mới này, với những lợi ích mang lại cho lĩnh vực kỹ thuật nói chung, sẽ giúp các trường đại học Việt Nam tiến gần đến những tiêu chuẩn được quốc tế công nhận trong lĩnh vực đào tạo kỹ sư.

Khóa đầu tiên dự kiến đào tạo khoảng 30 học viên, bắt đầu bằng chương trình Anh ngữ học thuật vào tháng 10 năm 2010 tại cơ sở Nam Sài Gòn.

Các suất học bổng dành cho chương trình này sẽ được công bố trong những tuần sắp tới.

Chiến lược Phát triển Giáo dục Việt Nam đã nhận định các kỹ năng kỹ thuật là một lĩnh vực then chốt cần được phát triển tại Việt Nam. Nếu các vấn đề về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này không được quan tâm, sự phát triển của nền kinh tế và cơ sở hạ tầng cơ bản sẽ chịu tổn thất và các tổ chức sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn lực để thực hiện những dự án phát triển quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

“Chương trình đào tạo của RMIT Việt Nam khuyến khích học viên không những phát triển hơn nữa những kỹ năng chuyên ngành kỹ sư mà còn kết hợp với việc nâng cao kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy và giải quyết vấn đề,” Giáo sư Liddell phát biểu.

“Việt Nam cần những kỹ sư có kỹ năng đa dạng, tư duy sáng tạo, giao tiếp tốt và thành thạo chuyên môn.

“Một điều quan trọng trong quá trình phát triển chương trình này là chúng tôi không nhằm vào việc cạnh tranh với bất kỳ chương trình đào tạo nào đang được giảng dạy ở các trường đại học Việt Nam. Thay vào đó, chúng tôi sẽ giúp học viên bổ sung và nâng cao những kiến thức và kỹ năng đa dạng đã được học tại các trường Việt Nam.

“Chương trình sẽ tập trung vào việc giúp các học viên đáp ứng tối ưu nhu cầu đang ngày một tăng của nguồn nhân lực trong lĩnh vực kỹ thuật tại Việt Nam và trong khu vực.

Thông tin chi tiết về chương trình Thạc sỹ Kỹ sư (Điện & Điện Tử) sẽ sớm được đăng tải trên trang web của RMIT Việt Nam và dưới dạng bản in. Hiện tại, nếu có câu hỏi gì về chương trình, xin vui lòng liên hệ Bộ phận Tuyển sinh tại (08) 3776 1369 hoặc email enquiries@rmit.edu.vn.

Tác giả bài viết: Hà Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin cũ hơn