Các chương trình»Khoá Ngắn Hạn (Tuyển sinh xóa)

Tuyển sinh du học sẽ giao dịch bằng văn bản điện tử

Thứ tư - 05/05/2010 05:19
Tuyển sinh du học sẽ giao dịch bằng văn bản điện tử

Tuyển sinh du học sẽ giao dịch bằng văn bản điện tử

Bộ GD&ĐT vừa triển khai giao dịch văn bản điện tử đối với công tác tuyển sinh đi học nước ngoài. Theo đó, văn bản điện tử có giá trị tương đương như văn bản giấy.
Cục Đào tạo với nước ngoài không gửi bản chính qua bưu điện cho các cơ quan liên quan như trước đây nữa.

Ông Nguyễn Xuân Vang – Cục trưởng Cục đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT) cho biết, toàn bộ các thông báo tuyển sinh đi học nước ngoài do Bộ GD&ĐT chủ trì tuyển sinh được đăng tải trên website của Bộ GD&ĐT (www.moet.gov.vn) và website của Cục Đào tạo với nước ngoài (www.vied.vn).

Bản điện tử (scan) thông báo tuyển sinh được gửi bằng thư điện tử đến các cơ quan được ghi trong phần nơi nhận của thông báo tuyển sinh.

Cũng theo ông Vang, đối với các thông báo tuyển sinh cho các chương trình học bổng do nước ngoài trực tiếp chủ trì tuyển sinh, Cục Đào tạo với nước ngoài sẽ chỉ hỗ trợ phía nước ngoài và ứng viên Việt Nam có nhu cầu dự tuyển trong việc đưa các thông tin này lên các websites: www.moet.gov.vn và www.vied.vn.

Các danh sách sơ tuyển, phê duyệt trúng tuyển chính thức để đi học ở nước ngoài cũng sẽ đăng tải tại các websites nêu trên. Các cơ quan và cá nhân dự tuyển cần theo dõi thông tin để biết kết quả dự tuyển và xem thông báo tiếp theo dành cho ứng viên thuộc đối tượng được đăng ký tham gia khóa bồi dưỡng ngoại ngữ, làm thủ tục đi học nước ngoài sau khi đáp ứng các quy định của Bộ GD&ĐT.

Khi người trúng tuyển có nơi tiếp nhận chính thức đi học nước ngoài với thời hạn học tập cụ thể và hoàn tất hồ sơ theo quy định, Cục Đào tạo với nước ngoài sẽ cấp giấy triệu tập và hướng dẫn hoàn thành các thủ tục cần thiết để đi học.

Theo Bộ GD&ĐT, giao dịch bằng văn bản điện tử nhằm giảm thiểu việc sử dụng văn bản giấy, tiết kiệm thời gian, chi phí in ấn và cước phí bưu điện, góp phần thực hiện cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành và xử lý công việc.

Tác giả bài viết: Hà Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn