Úc: Vi phạm tiêu chuẩn giáo dục, trường CĐ có nguy cơ đóng cửa

Sinh viên quốc tế học tại thành phố Adelaide, bang Nam Úc. (Ảnh: Studyadelaide.com)

Sinh viên quốc tế học tại thành phố Adelaide, bang Nam Úc. (Ảnh: Studyadelaide.com)

Một trường cao đẳng dành cho sinh viên nước ngoài ở thành phố Adelaide, bang Nam Úc, Úc có thể bị đóng cửa sau khi vi phạm những tiêu chuẩn giáo dục, hãng AAP cho biết.
Ông Jack Snelling, bộ trưởng Giáo dục bậc cao, cho hãng AAP biết Trường cao đẳng Adelaide Pacific International (Apic) đã thừa nhận không đáp ứng 12 trong số 14 tiêu chuẩn đào tạo.

Theo bộ trưởng Snelling, những vi phạm này được phát giác trong một vụ kiểm toán do Sở Giáo dục bậc cao, Việc làm, Khoa học và Công nghệ phối hợp với chính quyền liên bang và Trường Apic thực hiện.

Ông Snelling cho biết hôm thứ 6 tuần trước, Sở đã thông báo cho Trường Apic về ý định hoãn việc đăng ký của trường như là một nhà cung cấp đào tạo có đăng ký và cho lãnh đạo nhà trường 28 ngày để phản hồi.

Chính quyền liên bang và chính quyền bang Nam Úc rất băn khoăn về quyền lợi của 450 sinh viên nước ngoài học tại Trường Apic. Được biết, hầu hết những sinh viên này có nguồn gốc Ấn Độ.

Nếu Trường Apic bị đóng cửa, những sinh viên này sẽ được quyền học tại các trường cao đẳng khác ở Adelaide nếu họ muốn tiếp tục ở lại học tại Úc.

Adelaide là thủ đô và là thành phố đông dân nhất của bang Nam Úc.

Tác giả bài viết: Hà Phương

Nguồn tin: Dân Trí/Tân Hoa Xã